Huyền thoại Muay Thái Nong O Gaiyanghadao sẽ dẫn đầu sự kiện ONE: Clash of Legends

ONE: Clash of Legends tại Bangkok ngày 16/2 tới đây sẽ lần đầu tiên chứng kiến huyền thoại Muay Thái Nong-O Gaiyanghadao dẫn đầu một sự kiện của ONE Championship. Không dừng lại ở đó, Nong-O còn được kì vọng sẽ tiếp bước thành công của các đồng hương tại đấu trường số 1 châu Á.

>> Tuấn Anh ghi bàn sau hơn 4 năm: Ngàn giọt mồ hôi đổi lại một nụ cười!
>> Công Phượng đáng xem nhất ĐT Việt Nam?
>> HLV Chung Hae Seong tức giận vì bàn thua thứ 3 của TP.HCM
8

Nong-O Gaiyanghadao sẽ đối đầu tay đấm trẻ Han Zi Hao tại Clash Of Legends tới đây. Trước đó, hai chiến thắng trước các tay đấm đến từ phương Tây là Fabio Pinca và Mehdi Zatout đã cho thấy Nong-O hoàn toàn thích nghi được với môi trường toàn những võ sĩ quốc tế.

Lớn lên ở vùng Đông Bắc Thái Lan – nơi sản sinh ra những tay đấm bậc nhất cho đất nước Chùa Vàng – Nong-O tiếp cận với Muay Thái rất sớm như bao cậu bé khác. Chỉ sau vài lần xem những người hàng xóm luyện tập, cậu bé Nong-O đã nhanh chóng hứng thú với Muay và có trận đấu đầu tiên năm 9 tuổi.

 

Hình ảnh: Huyền thoại Muay Thái Nong O Gaiyanghadao sẽ dẫn đầu sự kiện ONE: Clash of Legends số 1

Mười  năm sau, trải qua vô số trận đấu nhỏ lẻ, Nong-O bắt đầu bước chân vào 2 thánh địa Muay Thái là Lumpinee và Rajadamnern, nơi sau này đã trở thành “thánh địa” của chính anh sau này. Trải qua gần 300 trận đấu với hơn 250 trận thắng, Nong-O ghi tên mình vào ngôi đền huyền thoại của các Nak Muay (tên gọi các võ sĩ Muay Thái).

Với 3 chức vô địch Lumpinee và 2 chức vô địch toàn Thái Lan ở 5 hạng cân khác nhau, đặc biệt, chiến thắng trước một huyền thoại khác là Petboonchu FA Group năm 2009 đã chứng kiến cuộc soán ngôi lịch sử ở đấu trường Lumpinee, Nong-O Gaiyanghadao được coi là một trong những võ sĩ số 1 thế giới ở hạng cân của anh.

Hình ảnh: Huyền thoại Muay Thái Nong O Gaiyanghadao sẽ dẫn đầu sự kiện ONE: Clash of Legends số 2

Tạm dừng sự nghiệp thi đấu năm 2015, nhưng sự thu hút của ONE Muay Thai Super Series đã đưa Nong-O trở lại sàn đấu. Và ở đây, anh đã cho thấy đẳng cấp của một huyền thoại “chính hiệu” Thái Lan là như nào khi liên tiếp vượt qua hai tay đấm Fabio Pinca và Mehdi Zatout bằng 2 chiến thắng tính điểm.

Hình ảnh: Huyền thoại Muay Thái Nong O Gaiyanghadao sẽ dẫn đầu sự kiện ONE: Clash of Legends số 3

Đối đầu với võ sĩ trẻ đến từ Trung Quốc Han Zi Hao – tay đấm đang có chuỗi thắng ấn tượng với khát vọng ghi tên mình vào chiếc đai vô địch Muay Thái hạng gà đầu tiên của ONE Championship. Nong-O không chỉ mang niềm hi vọng chiến thắng, đó còn là trọng trách bảo vệ danh dự của Muay Thái trên chính mảnh đất quê hương.

Hình ảnh: Huyền thoại Muay Thái Nong O Gaiyanghadao sẽ dẫn đầu sự kiện ONE: Clash of Legends số 4

Trước Nong-O, đã có hàng loạt những tay đấm khác trong ngôi đền huyền thoại của các võ sĩ Muay Thái thử sức tại ONE Championship: Sam-A Gaiyanghadao, Dejdamrong Sor Amnuaysirichoke, … tất cả đều đã có những thành công nhất định.  Liệu Nong-O có bảo vệ được thành quả này tại ONE Clash of Legends ngày 16 tháng 2 sắp tới tại chính thủ đô Bangkok quê hương anh?

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN