3 VĐV của TP.HCM được vinh danh tại Cúp chiến thắng 2017

>> Covid-19 và hy vọng mang tên Park Hang Seo
>> Đội bóng Văn Hậu gây thất vọng, HLV Heerenveen nói gì?
>> Bào Hàn Quốc nói lời cay đẳng với Trung Quốc giúp chúng ta hiểu rõ sự thành công của bóng đá Việt Nam
8

Vượt qua hàng loạt các ứng cử viên sáng giá, 3 VĐV của TP.HCM là: Lê Thanh Tùng (TDDC), Phạm Trần Gia Phúc (cờ vua) và Lê Văn Công (cử tạ) đã lần lượt được vinh danh tại các hạng mục: “VĐV nam của năm”, “VĐV được yêu thích nhất” và “VĐV người khuyết tật của năm” tại lễ trao giải Cúp chiến thắng 2017, diễn ra vào tối 16/1 tại Hà Nội.

[caption id="attachment_26370" align="aligncenter" width="800"]
Hình ảnh: 3 VĐV của TP.HCM được vinh danh tại Cúp chiến thắng 2017 số 1
Thanh Tùng, ảnh: Hải Đăng[/caption]

Ở hạng mục “VĐV nam của năm”, “chàng trai vàng” của TDDC Việt Nam Lê Thanh Tùng đã vượt qua 2 người đồng nghiệp ở môn cử tạ là Thạch Kim Tuấn và Trịnh Văn Vinh để bước lên bục nhận cúp.

2017 là năm mà Thanh Tùng để lại nhiều dấu ấn ở các giải quốc tế. VĐV sinh năm 1995 đoạt 3 HCV SEA Games 29, 1 HCV châu Á, 1 HCV Cúp thế giới và 3 HCV tại giải VĐQG, đồng thời vinh dự được nhận Quỹ Bảo trợ tài năng trẻ của Thành Đoàn TP.HCM. Có thể nói, với những gì đạt được trong năm qua, danh hiệu “VĐV nam của năm” dành cho Thanh Tùng là hoàn toàn xứng đáng.

Chàng “hot boy” đến từ TP.HCM chia sẻ sau khi nhận giải: “ Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý lãnh đạo, ban huấn luyện, thầy cô, các đồng đội, gia đình, người thân và bạn bè đã ủng hộ rất nhiều cho tôi trong năm qua. Chiếc cúp này là lời cảm ơn của tôi dành cho mọi người, đây sẽ động lực to lớn giúp tôi thi đấu thành công hơn trong năm tới”.

[caption id="attachment_26362" align="aligncenter" width="533"]
Hình ảnh: 3 VĐV của TP.HCM được vinh danh tại Cúp chiến thắng 2017 số 2
Gia Phúc[/caption]

Ở hạng mục “VĐV được yêu thích nhất”, nhà vô địch cờ nhanh U.8 thế giới Phạm Trần Gia Phúc là người được xứng tên. Gia Phúc đã có một năm 2017 thi đấu rất thành công khi đoạt HCV cờ tiêu chuẩn U.8 châu Á, HCV cờ nhanh U.8 giải trẻ thế giới, HCĐ cờ chớp U.8 trẻ thế giới và nhiều HCV ở các giải trẻ trong nước. Cùng với Võ Thị Kim Phụng và Nguyễn Anh Khôi, Gia Phúc là 3 trong số những kỳ thủ Việt Nam thi đấu thành công nhất năm 2017. Nhờ đó, Gia Phúc đã vượt qua các tên tuổi khác như: Bùi Thu Thảo, Lê Tú Chinh (điền kinh), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) hay Lê Thanh Tùng (TDDC) để đoạt giải "VĐV được yêu thích nhất năm".

[caption id="attachment_26363" align="alignnone" width="741"]
Hình ảnh: 3 VĐV của TP.HCM được vinh danh tại Cúp chiến thắng 2017 số 3
Lê Văn Công[/caption]

Trong khi đó ở hạng mục “VĐV người khuyết tật của năm”, không có gì bất ngờ khi đô cử Lê Văn Công là người được vinh danh. Năm 2017, Văn Công đã đoạt tấm HCV cử tạ tại Paragames ở Malaysia (tháng 9), đến cuối năm anh còn phá kỷ lục thế giới tại giải cử tạ người khuyết tật thế giới ở Mexico với mức cử 183,5 kg (hạng cân 49 kg).

Ở các hạng mục khác, Bùi Thu Thảo (điền kinh) đã vượt qua Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) để giành danh hiệu “VĐV nữ của năm”, danh hiệu “VĐV trẻ xuất sắc nhất năm” thuộc về kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được tôn vinh với giải thưởng “đội tuyển của năm” còn HLV Mai Đức Chung giành danh hiệu “HLV của năm”.

Hoàng Lê

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN