Bất ngờ với lý do U22 Việt Nam phải thi đấu tại sân Thống Nhất

Trong khi sân Mỹ Đình vắng hoe hoải, sân Thống Nhất lại phải căng sức tổ chức hàng loạt giải đấu khiến U22 Việt Nam thậm chí rơi vào tình trạng thiếu sân tập.

>> U23 châu Á: U23 Việt Nam bất lực vì gãy cánh
>> HLV U23 Triều Tiên quyết biến U23 Việt Nam thành cựu Á quân
>> Bùi Tiến Dũng thừa nhận U23 Việt Nam đã lộ bài
8
Sau ít ngày rèn quân tại Hà Nội, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã Nam tiến để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Theo kế hoạch ban đầu giải đấu này sẽ được tổ chức tại SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình, tuy nhiên sau đó VFF đã đổi ý đưa U22 Việt Nam vào thi đấu tại SVĐ Thống Nhất.

Hầu hết các giải đấu gần đầy như bóng đá nữ, U17 Quốc Gia, giao hữu...đều được tổ chức tại thành phố mang tên Bác khiến sân Thống Nhất lâm vào cảnh quá tải. Trước vòng loại U23 châu Á, BTC cũng thông báo đóng cửa để bảo dưỡng làm đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ có vỏn vẹn 2 buổi tập làm quen sân. Thậm chí các cầu thủ phải di chuyển quãng đường rất xa tới Bình Dương để tập luyện.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được giải thích bởi... giá thuê sân Mỹ Đình quá cao. “Đầu năm VFF có gửi công văn đề nghị chúng tôi sử dụng sân để tổ chức Vòng loại U23 châu Á 2018. Chúng tôi nhất trí ủng hộ ngay. Nhưng sau đó khi làm việc họ nói chi phí an ninh, giá thuê sân… cao, trong khi không bán được vé. Đấy là vấn đề của họ thôi, chứ tôi nói thật VFF tổ chức, tiền thuê sân không đủ tiền điện. Chúng tôi xác định lỗ rồi thì lỗ thêm tí cũng không sao”.- ông Cấn Văn Nghĩa Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình chia sẻ.
 
Hình ảnh: Bất ngờ với lý do U22 Việt Nam phải thi đấu tại sân Thống Nhất số 1

Khán giả quá ít khiến Mỹ Đình bị sân Thống Nhất vượt mặt

Đây không phải lần đầu tiên VFF rơi vào cảnh khốn khổ vì giá thuê sân Mỹ Đình. SVĐ QG từng thuộc tổng cục TDTT nhưng năm 2011 lại được phê duyệt trực thuộc Bộ VHTTDL khiến nhiều lần nảy sinh mâu thuẫn. Giá thành cao, khán giả tới sân ít nên VFF buộc phải đưa ĐT Việt Nam vào thi đấu tại TP HCM. Một trong những lý do khác khiến sân Thống Nhất được 'ưa chuộng' hơn bởi khán giả TP HCM đông hơn nhiều so với khi ĐT Việt Nam thi đấu ngoài Hà Nội.

CP (Tổng hợp)
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :