Đi Bỉ chơi bóng Công Phượng mất cơ hội dự SEA Games 30?

Công Phượng sẽ sang Bỉ để đầu quân cho Sint Truidense, điều đó khiến cho cầu thủ này đứng trước khả năng sẽ không thể tham dự SEA Games 30.

>> Vòng loại World Cup: Công Phượng rê bóng hỗn loạn vì HLV Park Hang Seo...muốn thế
>> Việt Nam – Thái Lan: Kỵ dơ khó lý giải và hoàn toàn không dễ để vượt qua
>> ĐT Việt Nam: Hãy công bằng với Công Phượng
8
Dự kiến anh lên đường vào 11/7. Nhưng kế hoạch thay đổi, trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ với truyền thông rằng, Công Phượng sẽ bị tập trung muộn do gặp vấn đề trong việc khám sức khỏe. Việc khám sức khỏe của tiền đạo này có chút trục trặc, lùi lại vài ngày so với kế hoạch ban đầu. Cuối tuần này, cậu ấy sẽ bay sang Bỉ để ngày 15/7 thực hiện nốt thủ tục cuối cùng.
 
Hình ảnh: Đi Bỉ chơi bóng Công Phượng mất cơ hội dự SEA Games 30? số 1

Bầu Đức can thiệp để Công Phượng dự SEA Games 30?

Việc xuất ngoại, đặc biệt là sang châu Âu sẽ rất tốt cho các cầu thủ. Học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều này khiến cho chân sút quê Nghệ An đứng trước khả năng vắng mặt ở SEA Games 30 vào cuối năm nay. Bởi đây là giải đấu không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA. Chưa kể chuyện Bỉ cũng như các nước khác ở châu lục này, vẫn thi đấu bình thường vào tháng 11, tháng 12. Thế nên, họ có quyền từ chối nhả người.

>>> HAGL: Công Phượng bao giờ sang Bỉ?
>>> Thầy Công Phượng: Mọi người chưa hiểu hết giá trị việc Phượng sang châu Âu

Trước nguy cơ đó, bầu Đức sẵn sàng can thiệp 'Đến thời điểm này tôi muốn Công Phượng tập trung tốt cho chuyến đi Bỉ, nỗ lực giành suất đá chính. Trong hợp đồng cho Sint Truidense mượn Công Phượng không có điều khoản nào cho phép cậu ấy trở về dự SEA Games 30. Tuy nhiên, nếu đến tháng 11 Công Phượng được ông Park gọi, khi đó chúng tôi mới có ý kiến với đối tác. Dĩ nhiên không chỉ Công Phượng mà với bất kỳ cầu thủ nào được dự SEA Games là vinh dự lớn'.
 
Theo quy định của BTC SEA Games 30, các đội bóng sử dụng cầu thủ U22 và hai người hơn tuổi. Vậy nên, quyết định lựa chọn ai bây giờ sẽ thuộc về HLV Park Hang Seo. Ông hoàn toàn có thể gọi những cái tên tốt, phù hợp nhất.
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN