Bi Nguyễn: Việt Nam sẽ sớm có thêm một nhà vô địch ONE Championship thứ hai!

Một đối thủ khó như Stamp Fairtex sẽ không chỉ là thách thức, mà còn là cơ hội để cô gái gốc Huế Bi Nguyễn khẳng định bản thân và sớm vươn tới ngôi vô địch đầy vinh quang tại giải đấu võ tổng hợp lớn nhất châu Á ONE Championship.

>> Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn
>> Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam?
>> VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19
8
Trở thành một trong những ngôi sao được chú ý nhất làng võ Việt sau trận thắng Muay Thái trước võ sĩ người Ấn Độ Puja “The Cyclone” Tomar trước hàng chục ngàn khán giả Việt Nam; Bi Nguyễn sẽ trở lại Manila, Philippines tại ONE: MASTERS OF FATE vào ngày 8/11, đối đầu với nữ võ sĩ vô địch hai thể thức Muay Thái - Kickboxing tại ONE Championship - Stamp Fairtex.
Phải khẳng định đây là thử thách khó khăn nhất mà Bi Nguyễn phải đối đầu tại ONE Championship.
Cao 1m50, Bi Nguyễn không hề có lợi thế thể hình đáng nói so với một Stamp Fairtex cao 1m57. Không chỉ gặp hạn chế về chiều cao, sải tay; trận đấu sẽ còn gian nan gấp bội khi ưu thế kỹ thuật Muay Thái của Bi Nguyễn không thể vượt qua võ sĩ người Thái Lan đang là nhà vô địch Muay Thái – Kickboxing.
Nhưng một đối thủ khó sẽ không chỉ là thách thức, mà còn là cơ hội để cô gái gốc Huế Bi Nguyễn khẳng định bản thân. Vượt qua một đối thủ khó đồng nghĩa với việc Bi có thể bước một bước dài trên bảng xếp hạng võ sĩ, và cứ với đà này, Bi Nguyễn tin rằng cô sẽ sớm trở thành nhà vô địch ONE Championship thứ hai đại diện cho Việt Nam, sau người đồng hương Martin Nguyễn.
“Stamp Fairtex là nhà vô địch hai thể thức, vừa vô địch Kickboxing và vừa vô địch Muay Thái. Cô ấy là một đối thủ rất lớn, rất quan trọng, nhất là khi Bi đang cần những chiến thắng lớn để sớm vươn tới vị trí tranh đai,” Bi Nguyễn cho biết.
Hình ảnh: Bi Nguyễn: Việt Nam sẽ sớm có thêm một nhà vô địch ONE Championship thứ hai! số 1
“Sau khi chiến thắng Fairtex, Bi hoàn toàn có thể thượng đài với một võ sĩ top đầu, ví dụ như Mei Yamaguchi, và sau đó sẽ khiêu chiến trong trận đấu tranh đai hạng Atomweight dưới 48kg nữ. Việt Nam chúng ta đã có những võ sĩ rất giỏi tại ONE Championship như Martin Nguyễn, Nguyễn Trần Duy Nhất,… trong đó Martin Nguyễn đã là nhà vô địch gốc Việt đầu tiên. Bi mong sẽ sớm trở thành nhà vô địch ONE Championship thứ hai đại diện cho Việt Nam.”
Bi Nguyễn cho biết vì ngôi vô địch, cô không ngại thử thách bản thân trước những đối thủ mạnh. Chỉ mới gia nhập ONE từ tháng 4-2019, đến nay Bi Nguyễn đã tham gia 3 trận đấu, lần lượt với một võ sĩ MMA dày dặn kinh nghiệm - Dwi Ani Retno Wulan, một nhà vô địch Quyền Anh Đông Nam Á - Bozhena Antoniyar, một cựu nữ vương Tán Thủ của Ấn Độ - Pujar Tomar.
Dù có thể hình thấp nhỏ so với nhiều võ sĩ cùng hạng cân, Bi Nguyễn chưa bao giờ ngại ép sân, ngại triển khai một thế trận tấn công dồn dập. Rất khó để tìm ra một nữ võ sĩ có đủ thể lực và sự quyết liệt để duy trì thế trận tấn công suốt 3 hiệp như cô.
“Stamp có những ưu thế rất rõ ràng khi so sánh với Bi, đó là thể hình và kỹ thuật Muay Thái. Cô ấy cao hơn, mạnh hơn, đánh Muay Thái thì hay tuyệt! Nhưng là một võ sĩ võ tổng hợp, Bi không chỉ rèn luyện về Muay Thái. Nói cách khác, khả năng chơi vật Wrestling và nhu thuật dưới sàn của Bi tốt hơn nhiều so với Stamp,” Bi Nguyễn nhận định.
Các trận Prelims của sự kiện ONE: MASTERS OF FATE sẽ diễn ra vào lúc 4:00 chiều thứ Sáu ngày 8/11 sắp tới, trước khi các trận Main Card bắt đầu lúc 6:00 chiều. Bi Nguyễn vs. Stamp Fairtex sẽ lên sóng ở trận đấu thứ 10 của sự kiện.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN