Bộ đôi tấn công của U20 Việt Nam bị HLV Hữu Thắng chỉnh đốn

Guồng quay U22 Việt Nam đã bắt đầu được vận hành, mọi thứ gần như đã trơn tru kể từ buổi tập đầu tiên, thế nhưng cũng vẫn có những điều khiến HLV Hữu Thắng chưa thực sự hài lòng.

>> Vì sao Tuấn Anh, Văn Toàn vào top 10 gương mặt trẻ tiêu biểu 2019?
>> Khi sao bóng đá tham chiến với Covid-19
>> Chủ tịch VPF: Duy trì V.League mới khó, hủy thì vô cùng dễ
8
Buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam đã diễn ra rất thuận lợi khi có được đầy đủ 27/28 cái tên trong danh sách triệu tập. Duy chỉ còn tiền vệ Xuân Trường vẫn đang phải thi đấu tại Gangwon nên chưa thể có mặt. Có tới 10 cầu thủ của U20 Việt Nam được gọi triệu tập ở lần này, HLV Nguyễn Hữu Thắng rõ ràng không giấu ý đồ trẻ hóa hơn nữa và đầu tư xa hơn cho tương lai.
  
Trong đợt tập trung lần này, những cái tên xuất sắc từng thi đấu trong màu áo U20 Việt Nam tại VCK U20 World Cup vừa qua như Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng, Tấn Sinh, Tiến Dũng, Văn Hậu… đều có mặt. Tuy nhiên, có vẻ một số người trong đó vẫn chưa thật sự tập trung và nỗ lực khiến chiến lược gia xứ Nghệ không hài lòng.
 
Nói về cơ hội cho những tuyển thủ U20 Việt Nam này, HLV Hữu Thắng cho biết họ cần phải thể hiện và cố gắng nhiều hơn nữa mới có hy vọng trụ lại và có cơ hội tham dự các giải đấu lớn sắp tới. Ông cho biết: "Những cầu thủ U20 là niềm hy vọng của chúng ta. Chúng ta đã thấy các cầu thủ U20 thể hiện khả năng trước đó. Nhưng chúng ta đừng bắt các cầu thủ U20 phải thể hiện ngay sau khi họ mới thành công ở một giải đấu lớn. Điều quan trọng là các cầu thủ U20 phải cho thấy xứng đáng được sánh bước cùng các đàn anh".
 
Hình ảnh: Bộ đôi tấn công của U20 Việt Nam bị HLV Hữu Thắng chỉnh đốn số 1
 
Ông Thắng nhấn mạnh: "Hoàn toàn không phải là do các cầu thủ U20 đã thành công ở một giải đấu cấp độ trẻ mà mà nghiễm nhiên được triệu tập lên đội tuyển”.
 
Theo chiến lược gia xứ Nghệ, các cầu thủ U20 Việt Nam ngoài tố chất kỹ thuật và thể lực đang có, họ còn rất tự tin. Nhưng họ cần phải khẳng định mình thông qua luyện tập và thi đấu. ông co biết trong cuộc họp đầu tiên với cả đội đã quán triệt tinh thần cho các cầu thủ là tất cả đều bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Đừng nghĩ về vấn đề là do tuổi tác hay danh tiếng mà nghiễm nhiên có mặt ở đây, hãy tự khẳng định mình thông qua luyện tập và thi đấu.
 
Có hai cái tên thuộc lứa U20 được HLV Hữu Thắng chỉ đích danh là Quang Hải và Đức Chinh cần cố gắng nhiều hơn nữa. Theo HLV Hữu Thắng, dù Đức Chinh là cầu thủ có sức càn lướt và chịu khó di chuyển và Quang Hải đã thể hiện được mình ở cấp độ U20 nhưng cả hai đều cần thể hiện nhiều hơn.  “Tôi muốn xây dựng một tập thể mạnh chứ không phải một tập thể xoay quanh cá nhân nào cả. Hãy dành câu hỏi cho tập thể đội bóng nhiều hơn”.
 
CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :