Cánh đồng hoa cải xứ Thanh rực rỡ sắc vàng

Mấy tuần gần đây, cánh đồng hoa cải rộng 7 ha ở xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa bắt đầu trổ hoa vàng rực, trở thành điểm tham quan, chụp hình của nhiều người dân và du khách gần xa.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Vào ngày cuối tuần, khá đông khách du lịch đã tìm về xã Thọ Hải để ngắm nhìn cánh đồng hoa cải rực vàng đang đua nhau khoe sắc, như muốn xua đi cái giá rét lạnh lẽo những ngày cuối năm và đắm chìm trong một không gian thơ mộng bên những luống cải vàng mỗi năm chỉ nở một vụ hoa duy nhất này.
 
Hình ảnh: Cánh đồng hoa cải xứ Thanh rực rỡ sắc vàng số 1

Nhìn vườn hoa cải vàng rực giữa tiết trời đông nhưng người xem có cảm giác thoải mái, lâng lâng...

Cánh đồng hoa rất rộng, trải dài, được chia thành các luống với các lối đi nên du khách có thể thoải mái di chuyển vào giữa các luống hoa để chụp ảnh, tham quan. Nhiều cặp đôi nhân dịp mùa hoa cải trổ bông đã đưa nhau đến đây chụp ảnh cưới để lưu lại những kỷ niệm đẹp cho mình.
 
Hình ảnh: Cánh đồng hoa cải xứ Thanh rực rỡ sắc vàng số 2

Nhiều người đến đây để chiêm ngưỡng, lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của cánh đồng hoa cải.

Nhiều bạn trẻ đã không quản ngại đường xa để được về đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp, hòa mình vào cánh đồng hoa cải. Hoa cải ở cánh đồng xã Thọ Hải sẽ tiếp tục nở rộ trong khoảng 2 tuần nữa và hoa sẽ rực rỡ nhất vào thời điểm giữa tháng 1.
 
Hình ảnh: Cánh đồng hoa cải xứ Thanh rực rỡ sắc vàng số 3

Cánh đồng hoa cải có thời gian khoảng 20 - 30 ngày và có thể phục du du khách đến trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cánh đồng hoa cải là mô hình xuất phát từ ý tưởng của Huyện đoàn Thọ Xuân (Thanh Hóa) phối hợp với UBND xã Thọ Hải và Hợp tác xã Đông Phương Hồng, tổ chức thực hiện thí điểm tại cánh đồng thôn Hương 1, xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân trên diện tích 7 héc ta.
 
Mô hình “Cánh đồng hoa rau cải” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ huyện Thọ Xuân, góp phần tuyên truyền giúp đoàn viên thanh niên và nhân dân nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sản xuất cây màu vụ đông.
 
Đồng thời, đây sẽ là điểm nhấn để thu hút khách du lịch đến với huyện Thọ Xuân, góp phần thúc đẩy du lịch và các ngành dịch vụ trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.
 
TH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :