Chờ điền kinh tạo cơn mưa vàng

Chiều nay, điền kinh Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo cơn mưa vàng cho đoàn thể thao Việt Nam khi nhiều nội dung thế mạnh thi đấu các nội dung chung kết.

>> Quang Hải nói gì về hành động ăn mừng kiểu Cristiano Ronaldo?
>> Bí quyết nào đã giúp Quang Hải hồi sinh?
>> Cúp Quốc gia và bước đệm sống còn cho V.League
8

Trong ngày thi đấu đầu tiên có 6 nội dung chung kết thì điền kinh Việt Nam có khả năng tranh chấp ở 5 nội dung 200m nữ, nhảy ba bước nữ, nhảy xa nam, 10000m nam, tiếp sức hỗn hợp 4x400m nam-nữ. Tuy nhiên ở từng nội dung thi đấu, chúng ta đều gặp phải các VĐV rất mạnh.

Lê Tú Chinh sẽ cạnh tranh quyết liệt với Kritina Marie Knott của chủ nhà Philippines ở đường chạy chung kết 200m nữ. Với những gì hai VĐV này thể hiện, Chinh có phần kém thế hơn đối thủ khi thành tích vòng loại của Kritina Marie Knott là 23”07, phá vỡ kỷ lục SEA Games tồn tại 18 năm. Còn Chinh đạt thông số 23”61, thành tích tốt nhất trong năm nay.

Ở nội dung nhảy ba bước nữ Vũ Thị Mến sẽ cạnh tranh quyết liệt với đối thủ quen thuộc người Thái Lan Churmaroeng với 14.17m, bằng với kỷ lục SEA Games của Maria Natalia Londa của Indonesia lập năm 2013.

Hình ảnh: Chờ điền kinh tạo cơn mưa vàng số 1

Nguyễn Thị Huyền sẽ góp mặt ở nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m 

Trong khi đó, nội dung nhảy xa nam Nguyễn Tiến Trọng có đối thủ đáng nể Sapwaturhaman (Indonesia-8.09m). Nội dung 10.000m nam Nguyễn Văn Lai sẽ gặp phải một VĐV nhập tích khác người Thái Lan Kieran Tuntivate có thành tích khủng (28:45.61).

Nội dung cuối cùng tiếp sức hỗn hợp 4x400m là nội dung mới lần đầu tiên đưa vào thi đấu tại SEA Games, đây là nội dung mới và cũng là ẩn số của giải khi mà trình độ các đội tương đồng nhau, thì sự sắp xếp thành phần và thứ tự chạy sẽ quyết định đến chiến thắng cuối cùng. Qua những phân tích ở trên có thể thấy rằng các nội dung thi đấu của môn điền kinh tại SEA Games 30 sẽ rất khắc nghiệt chứ không dễ dàng như nhiều người vẫn lầm tưởng. 

 Lê Giang

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :