Chốt danh sách U22 Việt Nam: Sao U20 bị loại

Hôm nay (18/7), HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tiến hành chốt danh sách U22 Việt Nam dự Vòng loại U23 châu Á 2018 theo đúng yêu cầu của AFC .

>> U23 châu Á: U23 Việt Nam bất lực vì gãy cánh
>> HLV U23 Triều Tiên quyết biến U23 Việt Nam thành cựu Á quân
>> Bùi Tiến Dũng thừa nhận U23 Việt Nam đã lộ bài
8
Với quy định mỗi đội chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, trong sáng nay (18/7), HLV Hữu Thắng đã phải làm việc mà ông không muốn là chốt bản danh sách chính thức 23 tuyển thủ. Tiến Dụng, Đức Huy, Anh Tài, Tấn Tài là 4 cái tên chính thức sẽ chia tay U22 Việt Nam khi đội sẽ bước vào lượt trận đầu tiên của VL U23 Châu Á được tổ chức vào ngày 19/7 sắp tới. Với 23 cái tên còn lại, HLV Hữu Thắng sẽ phải có những tính toán chiến thuật hợp lý để vượt qua những thử thách sắp tới.
 
Trong số này, tiền vệ Đức Huy vắng mặt là một sự đáng tiếc khi anh có kinh nghiệm, bản lĩnh và năng lực. Chỉ tiếc rằng một chấn thương lật cổ chân trong buổi tập mới đây đã khiến anh không thể tiếp tục và mất từ 3-4 tuần mới có thể hồi phục. Việc Đức Huy bị loại là điều đáng tiếc nhưng bóng đá là thế, chẳng thể nói trước được điều gì.
 
Hình ảnh: Chốt danh sách U22 Việt Nam: Sao U20 bị loại số 1
 
Cùng phải ngồi xem đồng đội thi đấu như Đức Huy còn có hậu vệ Hồ Tấn Tài, tiền vệ Anh Tài và tiền vệ Tiến Dụng. Đây không phải là điều gì quá bất ngờ khi Bùi Tiến Dụng cũng chỉ vừa mới trở lại sau chấn thương và vị trí của anh đã có rất nhiều tuyển thủ đẳng cấp như Duy Mạnh, Xuân Trường, Tuấn Anh.
 
Trường hợp của Anh Tài cũng là một điều dễ hiểu khi Tài còn rất trẻ và đây cũng mới là lần đầu tuyển thủ này được triệu tập, hy vọng trong thời gian tới với những nỗ lực của mình Anh Tài sẽ được quay trở lại với sự chững chạc và bản lĩnh hơn. Hậu vệ trẻ Tấn Tài cũng không ngoại lệ khi vị trí của anh đã có rất nhiều đàn anh đảm nhiệm tốt. 
 
Như vậy bản danh sách sẽ còn 23 tuyển thủ, đây được xem là những sự lựa chọn tối ưu nhất của HLV Hữu Thắng. U22 Việt Nam sẽ trải qua 2 giải đấu rất quan trọng là VL U23 Châu Á và sắp tới sẽ là SEA Games 29, tất cả đều là những thử thách đầy khó khăn và gian nan.
 
 CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :