Chủ tịch HAGL đồng ý với quan điểm không triệu tập cầu thủ nhập tịch

Bàn về vấn đề gọi cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG, bầu Đức của HAGL cho rằng điều đó là không nên bởi nhiều lý do mà quan trọng nhất là vấn đề màu cờ sắc áo.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Gọi cầu thủ nhập quốc tịch lên tuyển, câu chuyện lại đang được người ta nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây sau khi chứng kiến ĐT Việt Nam đá mờ nhạt trước ĐT Jordan, đặc biệt là hàng tấn công. Bên cạnh đó còn là sự tha thiết được lên cống hiến cho đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng từ 2 chân sút nhập tịch xuất sắc nhất trong lịch sử V-League là Hoàng Vũ Samson và Gaston Merlo, vị trí của họ cũng là điểm còn thiếu hay quá kém của ĐTQG.

>>>> HLV Hoàng Anh Tuấn lại tiếp tục nhiệm vụ với U19 Việt Nam

Nói về vấn đề này, VFF đã khẳng định sẽ không có chuyện gọi các cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG trong tương lai. Đồng ý với quan điểm này còn có chủ tịch của HAGL, Đoàn Nguyên Đức. Trao đổi với báo chí, bầu Đức cho biết: “Các cầu thủ nhập tịch qua Việt Nam đá bóng để làm ăn. Các câu lạc bộ làm điều ấy chứ bản thân cầu thủ cũng không hề muốn. Thế nên, chúng ta không nên gọi họ lên ĐTVN”.
 
Hình ảnh: Chủ tịch HAGL đồng ý với quan điểm không triệu tập cầu thủ nhập tịch số 1
 
Quan điểm của bầu Đức là nếu ĐTVN vô địch nhờ các cầu thủ nhập tịch thì chẳng có gì để tự hào, bởi họ không chơi bóng vì Việt Nam. Các cầu thủ như Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo nhập tịch chỉ là để hợp thức hóa các vấn đề cho phù hợp yêu cầu về nhân sự các đội bóng của BTC V-League. Bản thân họ cũng nhập tịch để thi đấu ở Việt Nam vì mưu cầu cá nhân chứ không có chuyện mong muốn cống hiến lâu dài cho bóng đá Việt Nam.
 
Ông Đức cũng nói rõ quan điểm rằng những cầu thủ nhập tịch khác hẳn Việt kiều như Đặng Văn Lâm hay Mạc Hồng Quân. Họ có khát vọng và có quyết tâm vì màu cờ, sắc áo, vì bản sắc dân tộc. Bầu Đức khẳng định: “Trường hợp Đặng Văn Lâm sao giống các cầu thủ nhập tịch được. Lâm chơi vì màu cờ sắc áo Việt Nam bởi có cha là người Việt (mẹ là người Nga). Theo tôi, những cầu thủ Việt kiều như Đặng Văn Lâm hay Lee Nguyễn muốn thi đấu cho ĐTVN là hết sức hoan nghênh, còn cầu thủ nhập tịch thì không”.

CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :