Chuyên gia lo với cách tuyển quân của HLV Mai Đức Chung

HLV tạm quyền Mai Đức Chung chỉ có đúng 1 trận đấu để thể hiện tài cầm quân của mình và ông có toàn quyền trong việc lựa chọn nhân sự. Tuy nhiên những con người được ông gọi lại không đủ khiến các chuyên gia bóng đá nội an tâm.

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8
Việc HLV Hữu Thắng từ chức và VFF quyết định mời HLV Mai Đức Chung tạm lên nắm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam đấu với ĐT Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 được khá nhiều chuyên gia bóng đá nội ủng hộ. Dĩ nhiên là thế vì hơn ai hết, họ hiểu quá rõ ngay lúc này, việc tìm đươc một HLV đầy kinh nghiệm và bản lĩnh như ông Chung là điều quá khó cho VFF. Thêm nữa, tài năng của nhà cầm quân này như thế nào thì tất cả cũng đều đã biết.
 
Theo đánh giá của chuyên gia Vũ Mạnh Hải, một cựu tiền vệ của CLB Thể Công, việc ông Chung lên dẫn ĐT Việt Nam là hoàn toàn hợp lý và ông rất ủng hộ. Tuy nhiên cựu tổng biên tập Báo Bóng đá này lại không an tâm nhiều lắm về các tuyển quân của HLV vừa giúp ĐT nữ Việt Nam giành vàng tại SEA Games 29, đặc biệt là việc dành cơ hội cho tới 11 cầu thủ của U22 Việt Nam.
 
Hình ảnh: Chuyên gia lo với cách tuyển quân của HLV Mai Đức Chung số 1
 
Ông Hải cho biết: "Theo tôi, có rất nhiều cầu thủ U22 Việt Nam vẫn còn chưa phục hồi hết thể lực, tinh thần sau SEA Games vì thế gọi họ lên có nhiều rủi ro. Thiết nghĩ HLV Mai Đức Chung cũng nên hỏi ý kiến chính họ xem đã đủ khả năng thi đấu luôn hay chưa bởi có những cầu thủ không đáng ngại về tinh thần và thể lực như Bùi Tiến Dũng, Văn Thanh... nhưng cũng có những người chưa ổn như Công Phượng chẳng hạn".
 
Chia sẻ trước báo chí, ông Hải khẳng định không bất ngờ khi quyết định trao cơ hội cho Phí Minh Long của ông Chung bị chỉ trích. Ông cho biết: "Tôi không ngạc nhiên khi việc gọi Phí Minh Long lên tuyển của ông Chung bị bàn tán. Thực ra với trường hợp sai lầm nghiêm trọng như Phí Minh Long, nếu có trừng phạt 1 chút bằng việc không gọi lên tuyển cũng chẳng sao. Thay vào đó, việc không lên tuyển sẽ cho em thời gian nghỉ ngơi và thêm quyết tâm để phấn đấu trong tương lai. Nếu cứ có sai sót rồi lại nhân nhượng theo kiểu này thì là tiền lệ không hay chút nào".
 
Ông Hải nhấn mạnh: "Trận tới với Campuchia không hề đơn giản đâu. Nhiều cầu thủ của mình thì tâm lý chưa ổn định trong khi họ chơi tốt và có lợi thế sân nhà. Nếu ĐTVN không nỗ lực hết sức thì khó thắng đối thủ này".
 
CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :