CLB Thanh Hoá: Gạt lệ tự cứu chính mình

Thanh Hoá tiếp tục chìm sâu khi họ để thua Viettel ngay trên sân nhà ở vòng 25 V.League và phải cạnh tranh quyết liệt với Sanna Khánh Hoà cho tấm vé dự trận play-off với Phố Hiến FC.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Những phút nghẹt thở qua...điện thoại
 
Hình ảnh: CLB Thanh Hoá: Gạt lệ tự cứu chính mình số 1
Trên sân Thanh Hoá, trận đấu giữa Thanh Hoá và Viettel kết thúc sớm hơn cuộc đọ sức giữa Sanna Khánh Hoà và Sài Gòn FC. Để thua đau đớn đối thủ ngày trên sân nhà, Thanh Hoá chỉ còn biết hy vọng vào việc Sài Gòn FC có thể cầm chân đối thủ và thật may mắn cho đội bóng xứ Thanh khi phép màu đã xảy ra. Ban huấn luyện CLB Thanh Hoá và các cầu thủ trút bỏ được gánh nặng tâm lý khi tiếng còi kết thúc trận đấu trên sân 19/8 vang lên qua...điện thoại.
 
>>> Cầu thủ Việt tặng gì cho vợ, bạn gái nhân ngày 20/10?

>>> Thắng Indonesia, ‘người không phổi’ Trọng Hoàng khéo léo nịnh vợ

 
Như vậy, Thanh Hoá vẫn đang là đội bóng nắm giữ tấm vé dự trận play-off của mùa giải 2019 với Phố Hiến FC. Nhưng họ có bảo vệ được lợi thế mong manh ấy hay không ấy lại chỉ có thể được quyết định sau vòng 26 V.League. Đội bóng xứ Thanh làm khách trên sân của B.Bình Dương, Sanna Khánh Hoà lại chỉ phải gặp HAGL.
 
Đến lúc này, chẳng còn quá nhiều người tin vào Thanh Hoá nữa, bởi ngoài vấn đề chuyên môn không đảm bảo, cả yếu tố tinh thần hay sự may mắn cũng không đứng về phía nhà Á quân V.League. Thanh Hoá có cơ hội gỡ hoà 1-1 trước Viettel nhưng rồi Gramoz tự đá bay đi thời cơ quý hơn vàng ấy.
 
Gạt lệ tự cứu bản thân mình
 
Hình ảnh: CLB Thanh Hoá: Gạt lệ tự cứu chính mình số 2
Đã có những giọt nước mắt rơi trên khán đài sân Thanh Hoá. Một CĐV trẻ tuổi của đội bóng này khóc như mưa khi nghĩ đến viễn cảnh phải xuống hạng. Dưới sân, các cầu thủ như chết lặng và thi đấu với đôi chân đeo chì. Thanh Hoá thua Viettel như một lẽ tất yếu bởi áp lực quá lớn từ mọi phía. Những giọt nước mắt ấy khiến cho nhiều CĐV trên khắp cả nước thấy xót cho một địa phương giàu truyền thống bóng đá như Thanh Hoá.
 
Tuy nhiên, đây là thời điểm mà Thanh Hoá phải quên đi thất bại, quẳng gánh lo và bước vào sân với một tâm thế khác. Thẳng thắn mà nói, đội bóng ấy vẫn đang nắm quyền tự quyết ở thời điểm này. Động lực của thầy trò HLV Mai Xuân Hợp cũng lớn hơn rất nhiều so với đối phương. B.Bình Dương vẫn phải toan tính lực lượng cho mặt trận cúp Quốc gia nơi họ là ĐKVĐ.
 
Người Thanh Hoá rơi lệ khi nỗ lực của họ vẫn chưa được đền đáp. Nhưng giọt nước mắt cần phải được gạt đi để con đường hiện ra trước mắt. Thanh Hoá chỉ còn đúng 1 cơ hội cuối cùng để tìm thấy ảnh sáng le lói sau chuỗi tháng ngày đen tối mà nhiều người vẫn cho rằng đó là một giấc mơ.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN