Cơ thủ Đỗ Đức Hiền vô địch giải billiard carom 3 băng CLB WIN 262 mở rộng 2018

>> U23 châu Á: U23 Việt Nam bất lực vì gãy cánh
>> HLV U23 Triều Tiên quyết biến U23 Việt Nam thành cựu Á quân
>> Bùi Tiến Dũng thừa nhận U23 Việt Nam đã lộ bài
8

Sau 4 ngày tranh tài sôi động tại CLB billiard WIN 262 (số 262 Gò Dầu, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP. HCM), giải billiard carom 3 băng CLB WIN 262 mở rộng 2018 đã kết thúc vào chiều 17/1 với chức vô địch thuộc về cơ thủ Đỗ Đức Hiền (CLB Đức Hiền).

Hình ảnh: Cơ thủ Đỗ Đức Hiền vô địch giải billiard carom 3 băng CLB WIN 262 mở rộng 2018 số 1

Đỗ Đức Hiền được người hâm mộ billiard biết đến là một trong những cơ thủ kỳ cựu của Việt Nam với thành tích ấn tượng nhất là chức vô địch giải carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2014. Đức Hiền cũng được xếp vào các ứng cử viên cho chức vô địch tại giải năm nay. Đối thủ của tay cơ gốc Cân Thơ trong trận chung kết là một cơ thủ kỳ cựu khác – Nguyễn Hữu Thanh (CLB Cơ Vàng) - người đã có những chiến thắng ấn tượng trước đó để đi đến trận đấu cuối cùng.

Hình ảnh: Cơ thủ Đỗ Đức Hiền vô địch giải billiard carom 3 băng CLB WIN 262 mở rộng 2018 số 2

Cuộc so tài của 2 cơ thủ “kẻ tám lạng người nửa cân” này diễn ra khá hấp dẫn ở thời điểm đầu trận khi cả luôn bám đuổi nhau về điểm số. Tuy nhiên, đến thời điểm giữa và cuối trận, Đức Hiền thi đấu lên đồng, anh liên tiếp có những chuỗi series điểm ấn tượng, qua đó kết thúc trận đấu với điểm số 40/25 sau  30 lượt cơ để đoạt chức vô địch với phần thưởng 15 triệu đồng.

Trong khi đó, dù thua nhưng Hữu Thanh vẫn có được niềm vui khi anh nhận giải tay cơ  có chuỗi series điểm dài nhất (14 điểm) với phần thưởng là một cây cơ trị giá 12 triệu đồng cùng 8 triệu đồng cho ngôi Á quân. Đồng hạng ba tại giải là 2 cơ thủ: Trương Quang Hào và Tiểu Minh.

Hình ảnh: Cơ thủ Đỗ Đức Hiền vô địch giải billiard carom 3 băng CLB WIN 262 mở rộng 2018 số 3

Trọng tài quốc gia Nguyễn Quốc Thanh – người điều khiển các trận đấu tại giải cho biết: “Nói là giải phong trào nhưng thực chất không khác nào là một giải quốc gia thu nhỏ vì thu hút rất nhiều cơ thủ hàng đầu của Việt Nam cũng như đông đảo các cơ thủ đến từ nhiều tỉnh, thành. Các cơ thủ tham dự giải năm nay có trình độ khá đồng đều, điều này đã làm cho các trận đấu tại giải diễn ra hấp dẫn, khó đoán và nhiều bất ngờ, minh chứng rõ nét nhất là việc các tên tuổi như Đình Nại, Xuân Cường hay Anh Vũ đều dừng bước tại vòng ngoài trước các đối thủ yếu hơn”.

Hình ảnh: Cơ thủ Đỗ Đức Hiền vô địch giải billiard carom 3 băng CLB WIN 262 mở rộng 2018 số 4

Trong khi đó, ông Hạng Minh Thắng, Chủ nhiệm CLB WIN 262 – Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Dù chỉ mới lần thứ hai tổ chức nhưng giải đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các cơ thủ đến từ nhiều tỉnh, thành, điều này đã được thể qua con số gần 130 cờ thủ thi đấu tại giải. Có thể nói, giải năm nay đã kết thúc thành công tốt đẹp, đó sẽ là tiền đề để chúng tôi duy trì, phát triển và mở rộng quy mô giải ở những năm tiếp theo”.

Đây là năm thứ hai giải được tổ chức, quy tụ 130 đến từ các tỉnh, thành như: TP.HCM, Cần thơ, Sóc Trăng, Bình Dương… Đặc biệt, giải sự góp mặt của những tay cơ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như: Ngô Đình Nại, Mã Xuân Cường hay Dương Anh Vũ, thế nhưng điều bất ngờ là cả 3 tay cơ trên đều không thể lọt vào tứ kết.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :