Công bố giá vé và ứng dụng mua vé vòng loại World Cup 2022

VFF sẽ bán vé các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 thông qua ứng dụng vinID và thử nghiệm việc soát vé bằng QR Code.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Chiều nay (ngày 12/9), VFF đã chính thức công bố phương án bán vé các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam trên sân nhà. Theo đó, sẽ có 2 kênh được dùng để bán vé là vebongda.vff.org.vn và ứng dụng VinID. Thời gian bán vé từ 10h00 ngày 19/9 và kết thúc vào ngày 23/9 hoặc đến khi hết vé và tuỳ điều kiện nào đến trước.
 
>>> Pháo sáng! Chúng tôi đã sợ hãi như thế nào…

>>> Nóng: một CĐV tại Hàng Đẫy nhập viện khẩn cấp vì pháo sáng

 
Hình ảnh: Công bố giá vé và ứng dụng mua vé vòng loại World Cup 2022 số 1

VFF sẽ bán vé vòng loại World Cup 2022 qua VinID

Theo đó, 1 người sẽ được mua tối đa 4 vé cùng mệnh giá và được đặt mua duy nhất 1 lần bằng 1 thẻ chứng minh nhân dân hoặc căn cước. Vé được thanh toán bằng các loại ví điện tử và được chuyển đến tay người hâm mộ qua VNPost. Đồng thời, VFF cũng thử nghiệm việc soát vé bằng cách scan QR Code tại cửa 5, tầng II, khán đài B. 
 
"Hình thức vé điện tử áp dụng ở trận đấu này tương tự như vé máy bay, chúng tôi sử dụng QR Code. Khi mua vé thì người mua sẽ nhận được QR Code và chúng tôi có đủ người để tổ chức kiểm tra và kiểm soát tại sân. CĐV đến sân sẽ được scan QR Code rồi nhận vòng đeo tay để xác định đúng là người sử dụng vé. Chúng tôi không chấp nhận khiếu nại về việc chuyển QR Code cho người khác", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.
 
Ông Hoài Anh nói tiếp: "Ở trận đấu gặp Malaysia sẽ có khoảng 2/3 số vé tương ứng với sức chứa sân Mỹ Đình được bán ra, cùng với đó thì có một lượng vé mời để đáp ứng đến nhu cầu của các nhà tài trợ. Bán vé online dạng này là tương đối mới mẻ với bóng đá nhưng VFF hy vọng nó sẽ giảm thiểu những hình ảnh chen lấy, xô đẩy không đẹp ở những lần bán vé trước đây".
 
"Không chỉ VFF mà kể ca VCK World Cup vẫn phát hành vé giấy. Việc thử nghiệm "check-in" bằng QR Code tại cửa 5, tầng II, khán đài B sẽ cho chúng tôi những đánh giá tổng quan phương thức này", vị lãnh đạo VFF cho biết.
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN