Cúp Hùng Vương 2019: VTV Bình Điền Long An và Sanest Khánh Hòa xứng đáng vô địch

Sau 4 ngày tranh đấu gay cấn và quyết (11/4 -14/4), Cúp Hùng Vương 2019, giải đấu quy tụ 4 CLB mạnh nhất cả nước đã chính thức khép lại. VTV Bình Điền Long An (nữ) và Sanest Khánh Hòa (nam) đã xuất sắc vượt ải vòng bán kết song tiếp tục đánh bại đối thủ ở trận đấu cuối để nâng cúp vô địch tại giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2019.

>> Tâm thư chạm đến trái tim của Xuân Mạnh, Nguyên Mạnh gửi Đình Trọng
>> Hải Phòng kỳ lạ ở V.League 2019
>> Ông Park sẽ không đưa ra mức lương vượt quá tầm của VFF?
8

Sau khi vượt qua Kingphar Quảng Ninh với tỷ số 3-1, VTV Bình Điền Long An tiếp tục hành trình bảo vệ chức vô địch của mình tại trận chung kết đối đầu với Ngân hàng Công thương. Kết quả cuối cùng các cô gái đến từ miền Tây đã xuất sắc đánh bại Ngân hàng Công thương với tỷ số thuyết phục 3-0 (25-18, 26-24 và 25-22), qua đó lên vô địch giải đấu hai năm liên tiếp.

Hình ảnh: Cúp Hùng Vương 2019:  VTV Bình Điền Long An và Sanest Khánh Hòa xứng đáng vô địch số 1

VTV Bình Điền Long An giành chiến thắng thuyết phục để lên ngôi vô địch
 
Trong khi đó, trận đấu được khá nhiều người hâm mộ chờ đợi nhất và cũng là trận đấu cuối cùng khép lại giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2019 (diễn ra vào tối ngày 14/4) chung kết nội dung nam giữa Sanest Khánh Hòa và Tràng An Ninh Bình, đặc biệt hơn đây là hai đội bóng này chưa từng thất bại kể từ đầu mùa giải. Chính vì thế, sức nóng của trận đấu không chỉ là diễn biến trên sân mà nó còn đến từ 8000 khán giả có mặt tại NTĐ Việt Trì. Song trong một ngày thi đấu hơn sức và hiệu quả, Sanest Khánh Hòa đã giải quyết trận đấu sau 3 ván đấu, nếu như trong 2 ván đấu đầu tiên khán giả được chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số vô cùng hấp dẫn lần lượt là 30-28 và 25-22 thì sang hiệp đấu thứ 3 đội bóng phố Biển nhanh chóng kết thúc trận đấu với tỷ số 25-18, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước Tràng An Ninh Bình. Với kết quả này, Sanest Khánh Hòa chính thức trở thành nhà ĐKVĐ giải đấu.
 
Hình ảnh: Cúp Hùng Vương 2019:  VTV Bình Điền Long An và Sanest Khánh Hòa xứng đáng vô địch số 2
 
Sanest Khánh Hòa xưng vương tại Cúp Hùng Vương 2019
 
Ở 2 cặp đấu tranh vị trí hạng 3 nội dung nam và nữ. Tân binh VLXD Bình Dương tạo bất ngờ giành chiến thắng trước đội bóng được đánh giá cao hơn là TP. Hồ Chí Minh sau 5 ván đấu vô cùng gay cấn, qua đó giành hạng 3 chung cuộc tại nội dung nam. Tại trận tranh hạng hạng 3 đội nữ, đã không có bất ngờ nào xảy ra khi Thông tin Liên Việt Postbank giành chiến thắng với tỉ số 3-1 trước Kingphar Quảng Ninh để xếp hạng 3 giải đấu.
 
Hình ảnh: Cúp Hùng Vương 2019:  VTV Bình Điền Long An và Sanest Khánh Hòa xứng đáng vô địch số 3
 
VLXD Bình Dương bất ngờ đánh bại TP. Hồ Chí Minh để giành hạng 3 giải đấu

Kết thúc trận đấu chung kết nam giữa Sanest Khánh Hòa và Tràng An Ninh Bình, Lễ bế mạc giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2019 cũng đã diễn ra.

Hình ảnh: Cúp Hùng Vương 2019:  VTV Bình Điền Long An và Sanest Khánh Hòa xứng đáng vô địch số 4

Cúp Hùng Vương 2019 chính thức khép lại

 

Ngoài trao giải thưởng các hạng mục đồng đội thì Ban tổ chức cũng đã trao các giải thưởng cá nhân: giải VĐV tấn công tốt nhất thuộc về VĐV Trần Thị Hạnh Thúy (VTV Bình Điền Long An) và VĐV Từ Thanh Thuận (Sanest Khánh Hòa ); chuyển hai xuất sắc nhất huộc về VĐV Giang Văn Đức (Tràng An Ninh Bình) và Nguyễn Thị Kim Liên  (VTV Bình Điền Long An) và Libero xuất sắc nhất thuộc về 2 VĐV Nguyễn Thị Kim Liên của CLB VTV Bình Điền Long An và Huỳnh Trung Trực của Sanest Khánh Hòa.

Hình ảnh: Cúp Hùng Vương 2019:  VTV Bình Điền Long An và Sanest Khánh Hòa xứng đáng vô địch số 5

L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN