Cựu trung vệ ĐT Việt Nam: Quang Hải đá V.League là lãng phí

Cựu trung vệ Vũ Như Thành cho rằng Quang Hải nên ra nước ngoài thi đấu để phát triển tốt hơn, thay vì cứ đá tại V.League sẽ lãng phí thời gian học hỏi.

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8
Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Như Thành đã có những chia sẻ về Quang Hải "Tôi biết Quang Hải từ lâu và luôn khẳng định đó là một trong ngôi sao trẻ tiềm năng nhất của bóng đá Việt Nam. Không phải đến lúc này tôi mới nói vậy vì như thế là quá thừa thãi. Em ấy cần một môi trương tốt để phát triển mình và ra nước ngoài thi đấu ngay từ lúc này là lựa chọn tốt".
 
Cựu trung vệ ĐT Việt Nam đưa ra thêm về tiền vệ đang thuộc biên chế của Hà Nội FC. Anh nói "Trong bóng đá có những cầu thủ rất khác nhau. Có những người cần phải từ từ, bắt đầu từ một môi trường cấp thấp, nhẹ nhàng đi lên và không chịu được sức ép khi gia nhập những giải đấu lớn dù rất tài năng.
Hình ảnh: Cựu trung vệ ĐT Việt Nam: Quang Hải đá V.League là lãng phí số 1

Quang Hải có nên ra nước ngoài thi đấu?

Tuy nhiên, cũng không thiếu những cầu thủ mà càng va vấp ở các giải đấu lớn, có độ khó cao thì càng phát triển nhanh. Quang Hải là trường hợp thứ hai bởi rất dễ thấy là càng đá với những đối thủ mạnh, em ấy càng chơi tốt và trưởng thành lên rất nhiều sau mỗi giải đấu lớn. Tôi không mấy khi thấy Hải lo lắng và dễ dàng triển khai lối chơi của mình dù đối thủ là đội bóng mạnh đến đâu đi nữa".
 
Như Thành phân tích "Quang Hải khác nhiều so với Công Phượng. Điều này không khó giải thích, Phượng chơi thiên về cảm xúc, về sự ngẫu hứng nên trận hay, trận dở khó lường. Trong khi đó Hải luôn chơi rất ổn định, đều chân và có bài, có bản lĩnh vượt trội. Tôi tin rằng với một cầu thủ như thế, càng được thi đấu ở những giải đấu lớn, cấp độ cao hơn như Hàn Quốc hay Nhật Bản sớm sẽ càng tốt. Quang Hải sẽ có thêm cơ hội để nâng cao trình độ và bản lĩnh của mình thay vì cứ chậm chậm ở V-League và lãng phí thời gian học hỏi".
 
Sau khi cùng U23 Việt Nam đoạt ngôi Á quân ở VCK U23 châu Á 2018, Quang Hải nhận được lời mời từ các đội bóng nước ngoài. Dù vậy, Hà Nội FC đang muốn giữ tiền vệ sinh năm 1997 này thi đấu tại V.League 2018.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :