Đội Việt Nam vô địch toàn đoàn giải quần vợt U 14 Châu Á

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8

Đội Việt Nam vô địch toàn đoàn giải quần vợt U14 Châu Á nhóm 2  Hưng Thịnh Cúp 2018. Nội dung đơn nam, niềm hy vọng số 1 của tuyển Việt Nam là Võ Quốc Uy đã không làm ban huấn luyện và các đồng đội thất vọng khi xuất sắc vượt qua tay vợt Taym Alazmeh (Syria) hạt giống số 1 của giải, sau 2 set với tỷ số 6/3, 7/6, chính thức giành ngôi vô địch của giải.

Ở set 1, Quốc Uy nhập cuộc tốt và thi đấu rất tập trung, tận dụng được các break points mà mình có được để kết thúc set 1 với tỷ số 6/3. Sang set thứ 2, Taym thi đấu khởi sắc hơn và vươn lên dẫn trước 5/1, tạo sức ép lớn lên Quốc Uy. Tuy nhiên, Quốc Uy đã kịp điều chỉnh chiến thuật và và đưa set đấu đến loạt tie-break.

Hình ảnh: Đội Việt Nam vô địch toàn đoàn giải quần vợt U 14 Châu Á số 1
Khi tỷ số tie-break đang là 3-2 cho Quốc Uy thì trời đổ mưa to, trận đấu phải tạm hoãn trong 2 giờ đồng hồ. Khi bắt đầu trận đấu trở lại, Quốc Uy do có chuẩn bị kỹ về tâm lý và chiến thuật trong lúc trận đấu tạm hoãn, đã nhập cuộc trờ lại tốt hơn và thắng luôn loạt tie-break này với tỷ số 7/4 và kết thúc trận đấu sau 2 set, 6/3 7/6, chính thức lên ngôi vô địch tại lượt 2 của giải.

Hình ảnh: Đội Việt Nam vô địch toàn đoàn giải quần vợt U 14 Châu Á số 2
Ngay sau đó trận đôi nam, hai tay vợt  Quốc Uy và Thiên Quang đã bảo vệ thành công vị trí vô địch của mình tại lượt 1 khi tiếp tục thắng cặp đôi Taym Alazmeh (Syria) và Fadi Bidan (Lebanon) 6/4, 6/3, góp công lớn giúp đội Việt Nam đạt nhất toàn đoàn.

Với kết quả này, đội Việt Nam sẽ thăng hạng lên thi đấu ở Giải Vô địch U14 Nhóm 1 năm sau.

DƯ HẢI

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :