ĐT Việt Nam làm quen sân cỏ nhân tạo

Chiều tối nay (30/8), ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên mặt sân cỏ nhân tạo để làm quen với điều kiện sân bãi khi ở trận đấu với ĐT Campuchia tới đây, đội sẽ phải đá sân cỏ nhân tạo chứ không phải sân cỏ tự nhiên như Mỹ Đình.

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8
Đây chắc chắn sẽ không phải là điều dễ chịu với ĐT Việt Nam bởi lẽ lâu nay đội vẫn quen đá sân cỏ tự nhiên. Từ độ nảy bóng, độ lướt và các phần phối hợp, các tuyển thủ của chúng ta đều đã và luôn áp dụng ở phần sân cỏ tự nhiên. Thế nên việc phải thay đổi thói quen, phải đá trên sân cỏ nhân tạo sẽ khiến các cầu thủ gặp rất nhiều khó khăn.
 
Lường trước được điều này, HLV Mai Đức Chung đã bố trí đội tập phần lớn thời gian là trên mặt sân cỏ nhân tạo tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Dĩ nhiên có thể thấy sự khó chịu của các tuyển thủ khi việc khống bóng, đưa bóng vào thế để dứt điểm hay cả chuyền bóng cũng đều không đạt được độ chuẩn xác nhất.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam làm quen sân cỏ nhân tạo số 1
 
Ở buổi tập chiều nay, HLV Mai Đức Chung không có mặt nhưng các tuyển thủ Việt Nam vẫn tập luyện bình thường theo những giáo án soạn sẵn. Có thể thấy những bài tập mà ông Chung yêu cầu đều khá lạ lẫm với các cầu thủ và họ phải thực hiện nhiều lần mới thuần thục. Nhiệm vụ chính của ĐT Việt Nam trong buổi tập chiều nay vẫn cứ là làm sao để có được những pha dứt điểm tốt nhất, cụ thể hơn là cả đội tiếp tục phải tập dứt điểm. 
 
Sau các phần khởi đông làm nóng và giãn cơ, các cầu thủ bước vào phần đấu tập nội bộ trên 2/3 sân. Việc chia quân có đều hơn so với buổi tập sáng và điều đó đã tạo được sư cân bằng giữa hai bên. Đã có nhiều bàn thắng được ghi cho cả hai đội  nhưng đội già (các tuyển thủ quá tuổi U23) vẫn thể hiện được bản lĩnh và sự hiệu quả trong các tình huống dứt điểm. Cuối buổi tập, ĐT Việt Nam được bố trí thi dứt điểm từ ngoài vòng cấm. Những pha sút bóng đều là khá tốt nhưng các thủ môn cũng chơi rất hay và luôn giành chiến thắng.
 
Một số hình ảnh buổi tập chiều nay
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam làm quen sân cỏ nhân tạo số 2

Hình ảnh: ĐT Việt Nam làm quen sân cỏ nhân tạo số 3
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam làm quen sân cỏ nhân tạo số 4
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam làm quen sân cỏ nhân tạo số 5
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam làm quen sân cỏ nhân tạo số 6
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam làm quen sân cỏ nhân tạo số 7
 
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam làm quen sân cỏ nhân tạo số 8
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam làm quen sân cỏ nhân tạo số 9
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam làm quen sân cỏ nhân tạo số 10
 
CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :