ĐT Việt Nam như hổ chắp thêm cánh nhờ cầu thủ Việt kiều?

Trong tháng 5 này HLV Park Hang Seo sẽ đích thân bay sang châu Âu để xem xét và đánh giá năng lực của một số cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở đây, từ đó đưa ra quyết định về việc có nên triệu tập họ vào đội tuyển Việt Nam trong tương lai gần hay không.

>> ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo chấm cầu thủ cà khịa Văn Toàn
>> V.League 2019: HAGL nên thay tướng để đổi vận?
>> Công Phượng & Bi kịch của kiếp 'đời thừa'
8
Đây không phải là lần đầu tiên vấn đề gọi cầu thủ Việt kiều vào ĐTQG được đặt ra, nhưng chuyến đi này của ông Park vẫn rất được chú ý bởi nhiều lẽ.

Thứ nhất, thành công của thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm trong năm 2018 vừa qua là nguồn động lực và cổ vũ lớn lao với các cầu thủ Việt Nam đang chơi bóng ở nước ngoài, nên việc khoác áo đội tuyển Việt Nam bây giờ đã trở thành một sự quan tâm nghiêm túc với họ, những người mà trước đây có thể chỉ xem việc này như một lựa chọn.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam như hổ chắp thêm cánh nhờ cầu thủ Việt kiều? số 1


HLV Park Hang Seo sẽ ra nước ngoài xem giò cầu thủ Việt kiều


Thứ hai, sau những gì đã làm được với bóng đá Việt Nam ở các cấp độ ĐTQG, đặc biệt là khả năng phát hiện và sử dụng nhân tài, người hâm mộ Việt Nam đang rất hy vọng ông Park Hang Seo sẽ tiếp tục có thêm những phát hiện mới để giúp đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ chơi tốt hơn ở các giải đấu trong năm 2019 và 2020.

Thứ ba, cần phải thẳng thắn thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam tuy không thiếu tài năng nhưng không phải là mọi vị trí đều có những lựa chọn tốt nhất.

Chẳng hạn như vị trí tiền đạo cắm đang là nỗi đau đầu của HLV Park, khi Anh Đức đã lớn tuổi, còn Đức Chinh thì không thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu chuyên môn, nên ông Park buộc phải chuyển hướng mục tiêu tìm kiếm ra khỏi biên giới Việt Nam.
 
>>> Khi ông Park vi hành

>>> Cầu thủ Việt kiều về nước: Thái độ quan trọng như trình độ

Sử dụng cầu thủ nước ngoài nhập quốc tịch đến nay vẫn là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng nếu là cầu thủ Việt kiều thì sẽ không có bất cứ ý kiến trái chiều nào, bởi đây là những người con thực thụ của đất Việt, và với bất cứ lý do nào thì việc họ trở về quê mẹ khoác áo đội tuyển Việt Nam luôn xứng đáng được chào đón và hoan nghênh.

Video: Xuân Trường bị đồng đội chơi khăm trong ngày sinh nhật
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN