ĐT Việt Nam: Vì sao HLV Mai Đức Chung tin tưởng Mạc Hồng Quân?

Mạc Hồng Quân không có được phong độ tốt thời gian qua, tuy nhiên HLV Mai Đức Chung vẫn tin tưởng gọi tên cầu thủ này trong lần tập trung sắp tới.

>> Quang Hải không xứng đáng lọt vào top 3 QBV Việt Nam 2019?
>> Vì sao Hà Nội thận trọng với Đồng Tháp?
>> Cầu thủ DNH Nam Định sẽ giúp HLV Park Hang Seo làm mới ĐT Việt Nam?
8
Ngay sau khi được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng ở ĐT Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã công bố danh sách 23 gương mặt để chuẩn bị cho trận đấu gặp Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019. Rất nhiều bất ngờ xung  quanh bản danh sách này và lần đầu tiên, trong buổi ra mắt tân HLV lãnh đạo VFF đã thẳng thắn chất vấn ông Mai Đức Chung vô cùng gay gắt.
 
Vị trí của Mạc Hồng Quân và Phí Minh Long đang là tâm điểm của bản danh sách mới này. Theo Trưởng ban chiến lược VFF Phạm Ngọc Viễn HLV Mai Đức Chung nên dành cơ hội cho những cầu thủ chất lượng hơn thay vì những cái tên vừa mắc sai lầm tại SEA Games 29 (Phí Minh Long) hay thường xuyên dự bị tại V-League (Mạc Hồng Quân). Tuy nhiên HLV Mai Đức Chung vẫn bảo vệ quan điểm của mình và khẳng định các lãnh đạo nên tin tưởng khi giao trọng trách cho ông.
 
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam: Vì sao HLV Mai Đức Chung tin tưởng Mạc Hồng Quân? số 1

Mạc Hồng Quân tái xuất gây tranh cãi ở ĐT Việt Nam

“Đây không phải tình cảm riêng mà tôi đưa Hồng Quân về. Cậu ấy có kỹ thuật tốt, được đào tạo châu Âu nhưng phong độ có lúc được lúc không. Ở Thanh Hóa ngày xưa, cậu ấy đá chính. Thời Miura, Hồng Quân cũng đá chính. Tôi đã xem xét và hỏi han kỹ phía Quảng Ninh. Các anh nên tin tưởng và giao cho tôi quyền làm HLV trưởng”. - HLV Mai Đức Chung chia sẻ. Ông cũng nhấn mạnh “Tôi đã gọi điện cho lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh và được thông báo, Quân đang đạt phong độ rất tốt, thể lực cải thiện rất nhiều. Nếu không gọi Quân sẽ là một điều đáng tiếc".
 
Còn với Phí Minh Long, đây là cầu thủ trẻ và sai lầm chỉ là nhất thời. “Đây là tuyển quốc gia chứ không phải U22. Tôi cho cháu lên đây chỉ để dự bị, tôi sẽ đào tạo tiếp cho cháu. Tôi nói vậy mong các anh hiểu và thông cảm. Tôi là nhà chuyên môn chứ không phải người thân, chú bác của Phí Minh Long". Tôi lấy ví dụ, nếu Công Phượng đá hỏng phạt đền cũng không gọi lên thì chúng ta mất một tài năng à? Chúng ta làm chuyên môn mà loại cầu thủ chỉ vì một sai lầm thì đấy là lỗi lớn của chúng ta”.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam: Vì sao HLV Mai Đức Chung tin tưởng Mạc Hồng Quân? số 2

Phí Minh Long vừa mắc sai lầm lớn tại SEA Games 29

Theo kế hoạch ngày mai 29/8 các cầu thủ sẽ hội quân tại Hà Nội và lên đường sang Campuchia và ngày 2/9. Tại vòng loại Asian Cup 2019 ĐT Việt Nam đang có trong tay 2 trận hòa và đứng thứ 3 tại bảng C sau Afghanistan và Campuchia. Do bận việc ở ĐT nữ Việt Nam nên HLV Mai Đức Chung chỉ đồng hành cùng ĐT Việt Nam duy nhất trận đấu này và tương lai VFF sẽ tìm kiếm một gương mặt mới để thay thế vị trí của HLV Nguyễn Hữu Thắng.
 

Danh sách chính thức ĐT Việt Nam


Thủ môn: Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Phí Minh Long (CLB Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa).

Hậu vệ: Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Âu Hoàn (TP.HCM), Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ: Lê Văn Thắng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Lương Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Trọng Hoàng (FLC Thanh Hóa), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh).

Tiền đạo: Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Văn Quyết (Hà Nội FC), Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).

CP (tổng hợp)
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :