FLC Thanh Hóa cưu mang thủ thành CLB Long An.

Rất bất ngờ khi đội bóng xứ Thanh đã quyết định tạo điều kiện cho thủ thành gốc An Giang được tập luyện và hưởng chế độ tại đây.

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8
Cơ hội duy nhất cho Minh Nhựt
 
Hình ảnh: FLC Thanh Hóa cưu mang thủ thành CLB Long An. số 1
 
Có lẽ rằng, chính bản thân Minh Nhựt cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại gặp khó khăn như vậy sau những hành động dại dột. Minh Nhựt bị cấm thi đấu 2 năm và trong quãng thời gian này, mẹ anh vẫn phải chạy thận với chi phí 3 triệu đồng/tuần, trong khi anh chỉ nhận 10 triệu đồng từ CLB Long An. Có nghĩa rằng, toàn bộ thu nhập của Nhựt chỉ đủ lo cho mẹ già chứ chữa bệnh chứ chưa nói đến vợ và 2 con.
 
Thậm chí, khát vọng chơi bóng trở lại còn gần như đóng sập khi HLV Nguyễn Minh Phương không đồng ý để Minh Nhựt tập luyện tại Long An để duy trì cảm giác. Đúng lúc đó, một cuộc điện thoại cách quê nhà An Giang gần 2000 km nói rằng có thể giúp được Nhựt. Dù rất day dứt và tôn trọng CLB Long An, nhưng trước tấm chân tình từ FLC Thanh Hóa, Minh Nhựt đã ngược ra Bắc tìm cơ hội làm lại cuộc đời ở cái tuổi xế chiều.
 
FLC Thanh Hóa là một gia đình
 
Hình ảnh: FLC Thanh Hóa cưu mang thủ thành CLB Long An. số 2
 
“FLC Thanh Hóa là một gia đình, tôi không thể tin được mọi người lại đối xứ tốt với tôi như vậy. Ở đây mọi người sinh hoạt và tập luyện chuyên nghiệp nhưng ngoài bóng đá lại rất tình cảm và như anh em vậy. Chẳng có ai ghét bỏ tôi, các thầy trong ban huấn luyện giúp đỡ và theo sát việc tập luyện của tôi như thể tôi đã ở đây rất lâu rồi. Họ đã thổi lại khát khao chơi bóng của tôi, chủ tịch CLB giúp đỡ tôi có những khoản trang trải cuộc sống thường ngày, thực sự món quà này tôi không dám nghĩ tới ai có thể mang đến cho mình ngoài FLC Thanh Hóa.” Minh Nhựt xúc động khi chia sẻ với người viết qua điện thoại.
 
Thủ thành gốc An Giang tiếp lời: “Ngay từ khi truyền thông đưa tin về hoàn cảnh của tôi, chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa đã gọi và muốn giúp đỡ tôi. Nhưng khi đó vì nhiều lý do tôi không thể nhận lời. Chủ tịch còn sẵn sàng giúp tôi vào làm việc ở một doanh nghiệp gần nhà giúp tôi có kinh phí trang trải cuộc sống. Đó là điều mà tôi thực sự cảm kích”
 
Lý giải về quyết định bất ngờ của FLC Thanh Hóa với Minh Nhựt, một thành viên trong BLĐ đội bóng xứ Thanh cho biết: “Trên trực tế, Minh Nhựt là thủ môn tốt và điều đó đã chứng minh qua quá trình tập luyện, nhưng cậu ấy gặp quá nhiều khó khăn trong cuộc sống và không có cơ hội chơi bóng. FLC Thanh Hóa muốn cậu ấy có một cơ hội làm lại, dẫu biết nó còn phụ thuộc vào chính bản thân Nhựt. Với chúng tôi, tôn chỉ làm bóng đá phải là một thứ bóng đá đẹp và có giá trị nhân văn, không thể chỉ là những con số trên bảng điện tử sau trận đấu.”
 
Thật khó chắc rằng, Minh Nhựt sẽ có thể quay trở lại với 100% khả năng khi mãn hạn treo giò hay không, nhưng nhiều người yêu mến bóng đá đã có thể nụ cười. Bóng đá Việt Nam dù nhiều gam màu buồn nhưng vẫn có thể ánh lên tia hy vọng từ những giá trị mang tính nhân văn.
 
Hoàng Giang
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :