Gần 300 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Võ cổ truyền TPHCM

Sau 1 tuần giảng dạy, sáng ngày 7/7, Liên đoàn võ cổ truyền TP.HCM đã tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho HLV, võ sư võ cổ truyền TP.HCM 2019 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An.

>> Vòng loại World Cup: Công Phượng rê bóng hỗn loạn vì HLV Park Hang Seo...muốn thế
>> Việt Nam – Thái Lan: Kỵ dơ khó lý giải và hoàn toàn không dễ để vượt qua
>> ĐT Việt Nam: Hãy công bằng với Công Phượng
8

Với gần 300 học viên đến từ nhiều môn phái trên địa bàn TPHCM theo học, lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho HLV, võ sư Võ cổ truyền TPHCM 2019 đã chính thức khép lại với những kiến thức cơ bản cần thiết trong công tác giảng dạy và huấn luyện nhằm mục đích phát triển phong trào cho Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM như: Đạo đức Võ Cổ truyền, Lý luận và phương pháp huấn luyện trong Võ cổ truyền, Giải phẫu học TDTT, Y học cổ truyền…

Hình ảnh: Gần 300 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Võ cổ truyền TPHCM số 1

Trong nhiều năm qua, Võ cổ truyền TPHCM đã có những sự đầu tư mạnh mẽ nhằm phát triển phong trào. Với đường lối và định hướng đúng đắn, VCT TPHCM luôn là lá cờ đầu trong phong trào VCT cả nước. Mặc dù đây là lần đầu tiên được tổ chức, song lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ lần này có quy mô rất lớn với gần 300 HLV, võ sư tham gia.

Hình ảnh: Gần 300 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Võ cổ truyền TPHCM số 2

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa, Chủ tịch Liên đoàn VCT TPHCM cho biết: “Nhận thấy vấn đề về đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho những người làm công tác huấn luyện là yêu cầu cần thiết. Liên đoàn võ cổ truyền TP.HCM tổ chức lớp học nhằm tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho HLV, võ sư võ cổ truyền”.

Hình ảnh: Gần 300 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Võ cổ truyền TPHCM số 3

Cũng tại buổi lễ, người đứng đầu của liên đoàn VCT thành phố đã dành những bó hoa tươi thắm, thay cho lời cảm ơn tới đại diện trường Đại học TDTT TPHCM và Đại học sư phạm TDTT TPHCM. Đây là hai trường đại học đầu tiên đưa Võ cổ truyền đi sâu vào giảng dạy.

Hình ảnh: Gần 300 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Võ cổ truyền TPHCM số 4

Được biết, trước khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ phải trải qua các bài kiểm tra lý thuyết và thực hành để đánh giá chung về kỹ năng. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về đạo đức võ cổ truyền, giải phẫu học, thể dục thể thao, y học võ cổ truyền với nhiều phương pháp điều trị các loại chấn thương như bong gân, trật khớp, gãy xương, trẹo đốt sống, liệt nửa người,… lý luận và phương pháp sinh hoạt trong huấn luyện võ cổ truyền.

Hình ảnh: Gần 300 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Võ cổ truyền TPHCM số 5

Cũng kể từ đây, Liên đoàn VCT TP.HCM kỳ vọng có thể tạo nên một giáo trình thống nhất trong công tác huấn luyện, tạo điều kiện để đưa VCT đi sâu hơn trong môi trường giáo dục.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN