Gặp U22 Đông Timor không dễ đâu

Trận ra quân của U22 Việt Nam sẽ đá với U22 Đông Timor, một trận đấu được cho là không quá khó với thầy trò HLV Hữu Thắng. Thế nhưng thực tế lại không dễ thế khi mà đối thủ có không ít tài năng sáng giá.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Đáng chú ý nhất trong danh sách của U22 Đông Timor phải kể đến tiền vệ Kornelis Nahak Portela. Cầu thủ sinh năm 2001 này là một trong những nhân tố đặc biệt khi mang hai quốc tịch Đông Timor và Tây Ban Nha. Hơn thế nữa, Portela  từng khoác áo đội trẻ của Malaga năm 2013 đến 2017. Cụ thể trong mùa giải 2016 – 2017 ở lứa U15 của CLB Malaga tiền vệ Kornelis Nahak Portela đã có 26 lần ra sân và ghi 10 bàn thắng cho đội nhà.
 
Theo HLV Kim Shinhwan (U22 Đông Timor) thì các cầu thủ của ông sang Việt Nam lần này chủ yếu là những gương mặt trẻ và không có cầu thủ nào nhập tịch. Trong đó đặc biệt là tiền vệ Kornelis Nahak Portela, người có 2 quốc tịch Đông Timor và Tây Ban Nha. Cầu thủ 15 tuổi này đã từng được các đội bóng trẻ của Barcelona và Real Madrit săn đón, tuy nhiên để phù hợp với chuyên môn của mình tiền vệ Kornelis Nahak Portela quyết định khoác áo đội trẻ Malaga.
 
Hình ảnh: Gặp U22 Đông Timor không dễ đâu số 1
 
Theo thống kê, trước khi đến Việt Nam thi đấu vòng loại U23 châu Á 2018, U22 Đông Timor đã thi đấu 4 trận giao hữu tại Hàn Quốc. Kết quả thầy trò HLV Kim Shinhwan thắng 1 trận, hòa hai trận và thua 1 trận với các đội bóng sinh viên của Hàn Quốc.
 
Đánh giá về U22 Việt Nam, HLV Kim Shinhwan của U22 Đông Timor cho biết sẽ rất khó khăn với đội bóng của ông bởi Việt Nam có trình độ chuyên môn cao hơn. Tuy nhiên với những gì đã chuẩn bị U22 Đông Timor sẽ ra sân với mục tiêu cao nhất và chiến đấu hết sức để mong có kết quả có lợi trước Việt Nam. Với quyết tâm của đội bóng này cùng lực lượng đang được trẻ hóa với rất nhiều cái tên đáng chú ý, có thể khẳng định rằng thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ không thể có một trận đấu dễ dàng.
 
CHIP
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :