Giải bóng đá Unified Sports: Ngày hội của những người mắc bệnh thiểu năng

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8

Sáng ngày 22.7 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT TPHCM. Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với tổ chức Special Olympics Việt Nam tổ chức Giải Bóng đá Unified Sports nhằm mục đích giúp trẻ thiểu năng hội nhập vào xã hội đời thường thông qua các hoạt động thể thao.

Hình ảnh: Giải bóng đá Unified Sports: Ngày hội của những người mắc bệnh thiểu năng số 1

Đến tham dự có 4 đội bóng từ: Trung tâm VHTT Tân Bình, Trường chuyên biệt Bình Minh, Nhà thiếu nhi Q3 và CLB Aikido thế giới là yêu thương, cùng các tình nguyện viên đến từ Câu lạc bộ Bóng đá người khuyết tật Sài Gòn. Theo điều lệ giải, mỗi đội tham dự sẽ kết hợp 3 cầu thủ là người thiểu năng và 2 cầu thủ là người bình thường nhằm tạo điều kiện để những người thiểu năng nâng cao sức khỏe và hòa nhập cộng đồng. Thêm vào đó, Giải Bóng đá Special Olympics còn giúp các em thêm khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân và giành lại niềm vui chiến thắng, giúp cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

Hình ảnh: Giải bóng đá Unified Sports: Ngày hội của những người mắc bệnh thiểu năng số 2

Ông Đỗ Anh Tuấn – cố vấn phát triển chương trình Special Olympics cho biết: “Bóng đá kết hợp giữa người thiểu năng và người bình thường là môn thể thao mới đang trong quá trình thử nghiệm để đưa vào hệ thống thi đấu giải thể thao người khuyết tật thành phố. Hiện tại ở Việt Nam có một số môn thi đấu như bóng đá, điền kinh, bocci, bơi lội… những môn thể thao này sẽ giúp cho người bình thường thấu hiểu và chia sẻ với những người thiểu năng”.

Hình ảnh: Giải bóng đá Unified Sports: Ngày hội của những người mắc bệnh thiểu năng số 3

Được biết vào tháng 8 tới đây, Tổ chức Special Olympics sẽ triển khai kế hoạch hỗ trợ dài hạn dành cho các gia đình có con bị thiểu năng nhằm phát triển thêm về các hoạt động thể thao cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý, tạo thành một cộng đồng đầy năng động.

Nam Trung - Duy Anh

[gallery link="file" size="full" td_select_gallery_slide="slide" td_gallery_title_input="Chùm ảnh ngày hội bóng đá của những người mắc bệnh thiểu năng " ids="18224,18233,18232,18231,18230,18229,18228,18227,18226,18225"]
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN