Giải quần vợt quốc tế trẻ ITF nhóm 4 – Cúp Hưng Thịnh 2019: Cặp đôi của thành phố mang tên Bác gây bất ngờ lớn

Bộ đôi Tất Thái Nguyên và Trần Tiến Thịnh của Hưng Thịnh - TP.HCM đã làm nức lòng khán giả tại CLB Phú Thọ khi đã đánh bại được cặp đôi hạt giống số 1 của giải là Baibong Phrachaya/ Patorn Hanchaikul của Thái Lan trong trận tứ kết nội dung đôi nam. Qua đó, hiên ngang vào bán kết giải quần vợt quốc tế trẻ ITF nhóm 4 – Cúp Hưng Thịnh 2019.

>> Đoàn Văn Hậu tiết lộ lí do không tham dự VCK U23 châu Á
>> Vì sao UAE chọn Thái Lan làm nơi đóng quân?
>> ĐT Việt Nam đấu UAE: HLV Park Hang Seo xếp Công Phượng đá chính?
8

Bước vào ngày thi đấu thứ 5 (ngày 10/7), chủ nhà Việt Nam chỉ còn 3 niềm hy vọng là 1 nội dung đánh đơn và 2 nội dung đánh đôi. Tại nội dung đơn nam, Tất Thái Nguyên đã không thể vượt qua hạt giống số 5, Reece Falck ( New Zealand, hạng 477 ITF) sau 2 ván đấu 3/6, 2/6 và phải nói lời dừng bước tại vòng 1/16. Chính vì thế, tay vợt trẻ của chủ nhà Việt Nam buộc phải dồn hết sức vào nội dung đánh đôi sau đó.

Hình ảnh: Giải quần vợt quốc tế trẻ ITF nhóm 4 – Cúp Hưng Thịnh 2019: Cặp đôi của thành phố mang tên Bác gây bất ngờ lớn số 1
Thái Nguyên thất bại vòng 1/16 đơn nam

Trong trận đấu tứ kết đôi nam, Tất Thái Nguyên và đồng đội Trần Tiến Thịnh phải đối đầu với bộ đôi hạt giống số 1 là Baibong Phrachaya/ Patorn Hanchaikul. Và đây là trận được dự báo sẽ rất khó khăn cho bộ đôi chủ nhà, thậm chí, có rất nhiều người cho rằng Thái Nguyên và Tiến Thịnh không thể vượt qua của ải này. Tuy nhiên, khi trận đấu bắt đầu bộ đôi của Việt Nam đã cho thấy rằng “ trận đấu chưa diễn ra chưa thể nói trước được điều gì”, mặc dù bị đánh giá thấp hơn (thua đối thủ đến gần 500 bậc) nhưng 2 tay vợt của Hưng Thịnh - TP.HCM đã thi đấu tự tin và nhập cuộc với quyết tâm cao. Trong ván đấu đầu tiên, bộ đôi Thái Nguyên/Tiến Thịnh đã thi đấu xuất sắc, không hề sự lép vế trước đối thủ và đã giành chiến thắng 6/4.

Hình ảnh: Giải quần vợt quốc tế trẻ ITF nhóm 4 – Cúp Hưng Thịnh 2019: Cặp đôi của thành phố mang tên Bác gây bất ngờ lớn số 2
Tất Thái Nguyên/ Trần Tiến Thịnh thi đấu quyết tâm

Sang ván 2, bộ đôi chủ nhà đã nhập cuộc tốt và dẫn trước 2-0, nhưng đối thủ cũng đã cho thấy họ không phải là đội dễ chơi, cặp đôi của Thái Lan đã thắng lại 4 bàn liền, mọi thứ dần xấu đi cho chủ nhà khi Thái Nguyên bị chuột rút, phải dừng trận đấu sau đó hơn 4 phút để điều trị. Sau khi quay lại, Baibong Phrachaya/ Patorn Hanchaikul tận dụng lợi thế Thái Nguyên chấn thương, tấn công liên tục để giành chiến thắng 2/6, đưa trận đấu vào ván 3 quyết định. Tại đây, có thể giành một lời khen cho Thái Nguyên và đồng đội Tiến Thịnh khi cả hai đã thi đấu vô cùng kiên cường và bản lĩnh hơn đối thủ trước khi giành chiến thắng 10-6. Với chiến thắng 2-1, Tất Thái Nguyên/ Trần Tiến Thịnh chính thức giành vé vào chơi trận bán kết đôi nam giải U18 quốc tế - ITF J4 – Cúp Hưng Thịnh 2019.

Hình ảnh: Giải quần vợt quốc tế trẻ ITF nhóm 4 – Cúp Hưng Thịnh 2019: Cặp đôi của thành phố mang tên Bác gây bất ngờ lớn số 3
Tất Thái Nguyên/ Trần Tiến Thịnh có mặt tại bán kết đôi nam

Niềm hy vọng còn lại của chủ nhà Việt Nam là cặp đôi nam khác là Khánh Duy/ Minh Đức cũng ở vòng tứ kết gặp đôi hạt giống số 4 Li Wenmao/ Li Yangxuan (Trung Quốc). Tại đây, Khánh Duy/ Minh Đức suýt tý nữa đã tạo ra bất ngờ thứ 2 cho chủ nhà khi đã có một trận đấu vô cùng kịch tính và gay cấn với đối thủ trước khi để thua đáng tiếc sau 3 ván với tỷ 7/5, 3/6, 13/11.

Hình ảnh: Giải quần vợt quốc tế trẻ ITF nhóm 4 – Cúp Hưng Thịnh 2019: Cặp đôi của thành phố mang tên Bác gây bất ngờ lớn số 4
Khánh Duy/ Minh Đức thua tiếc nuối

Ngày 11/7, cặp đôi còn lại duy nhất của chủ nhà Việt Nam sẽ gặp đôi 4 Li Wenmao/ Li Yangxuan (Trung Quốc) tại vòng bán kết của giải.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN