Giải Quần vợt Vô địch trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019: Hai hạt giống số 1 dừng bước tại bán kết

Trong ngày thi đấu thứ 6 (7/11), đã có hai bất ngờ lớn xảy ra khi hai tay vợt hạt giống số 1 ở nội dung đơn nam U10 là Trần Đức Minh (Hà Nội) và Nguyễn Minh Phát (Hưng Thịnh – TPHCM, đơn nam U14) đã bị đánh hạ ở vòng bán kết. Ngoài ra, điểm nổi bật ngày thi đấu này là tay vợt Ngô Bảo Ngân (DTTC Đà Nẵng) giành ngôi vô địch nội dung đơn nữ U12.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8

Tại nội dung đơn nam U10, trong một ngày thi đấu dưới sức hạt giống số 1 Trần Đức Minh đã bị hạt giống số 3 Vi Trung Kiên (Bắc Giang) đánh bại sau 2 ván đấu với tỷ số 3/5,1/4. Trong khi đó, hạt giống số 1 U14 Nguyễn Minh Phát cũng nhận thất bại trước đồng đội Trần Ignatio Long với một kịch bản tương tự với thất bại của Đức Minh, khi ván đấu đầu tiên Minh Phát và đồng đội tạo ra một trận đấu vô cùng gay cấn với kết quả 4/6 nghiêng về Ignatio Long. Và sang ván 2, Ignatio Long tiếp tục thi đấu hưng phấn để thắng thuyết phục 6/0. Vào chung kết, Ignatio Long sẽ đối đầu với Bùi Hoàng Anh (Hà Nội) . Trong trận đấu cùng ngày, Hoàng Anh đã đánh bại Đinh Viết Tuấn Minh (Becamex Bình Dương) với tỷ số 6/4 cả hai ván.

Hình ảnh: Giải Quần vợt Vô địch trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019: Hai hạt giống số 1 dừng bước tại bán kết số 1
Nguyễn Minh Phát (Hưng Thịnh - TP.HCM)

Trận đấu đáng chú ý trong ngày thi đấu thứ 6 là trận chung kết đơn nữ U12 giữa Ngô Bảo Ngân (DTTC Đà Nẵng) và Trần Phương Anh (Hưng Thịnh – TP.HCM). Cuộc so tài này được coi là ngang tài ngang sức khi 2 tay vợt này đang có phong độ cao ở giải đấu. Bảo Ngân nhập cuộc tốt hơn khi chơi áp đảo và tự tin với những pha đánh đẹp mắt trước khi thắng nhanh ở ván đấu đầu tiên với tỷ số 4/1. Tiếp đà hưng phấn, tay vợt của Đà Nẵng chơi hay hơn ở những phút đầu ván 2 khi dẫn trước 3/0, thế nhưng, Phương Anh đã thi đấu cố gắng sau đó và ghi liền 2 điểm liên tiếp rút ngắn được tỷ số xuống 2/3. Mặc vậy, tại game đấu cuối, Bảo Ngân đã kịp bừng tỉnh để ấn định chiến thắng 4/2, qua đó thắng chung cuộc 2-0 để lên ngôi vô địch đầu tiên cho đoàn DTTC Đà Nẵng.

Hình ảnh: Giải Quần vợt Vô địch trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019: Hai hạt giống số 1 dừng bước tại bán kết số 2
Ngô Bảo Ngân (DTTC Đà Nẵng) 

Ở một diễn biến khác, tại trận Bán kết nội dung đơn nam U18, trán hạt giống số 1 Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh – TP.HCM) tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình trước tay vợt Phạm Tuấn Long (DTTC Đà Nẵng) khi thắng 2 ván trắng với tỷ số 6/1,6/1. Đối thủ tiếp theo của Thái Nguyên là Nguyễn Hoàng Minh (Hà Nội) ở trận Chung kết. Hoàng Minh cũng vượt qua Trần Tiến Thịnh (Hưng Thịnh – TP.HCM) với tỉ số 4/6, 6/3, 6/2.

Hình ảnh: Giải Quần vợt Vô địch trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019: Hai hạt giống số 1 dừng bước tại bán kết số 3
Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh - TP.HCM)

Ngày 8/11, giải đấu sẽ tiếp tục với các trận Chung kết đơn nam U10, U12, đôi nam U14, U18, đơn nữ U14, U16, đôi nữ U14, U16.

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN