Giải xe đạp ĐBSCL – Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2019: Đồng Tháp lấy trọn các giải thưởng ngay chặng đầu

Trong ngày thi đấu khai màn, các tay đua đã tạo ra những cuộc tranh tài vô cùng gay cấn và kịch tích. Ở pha nước rút cuối cùng, tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp) đã xuất sắc cán đích đầu tiên, qua đó trở thành chủ nhân của áo vàng, áo trắng và áo xanh.cũng như góp phần vào hạng nhất đồng đội ngay chặng đầu tiên.

>> Hà Nội FC: Đế chế đang lung lay?
>> Bầu Hiển và nỗi khổ người giàu cũng khóc
>> HLV Park Hang Seo muốn hạn chế ngoại binh để có thêm Công Phượng, Xuân Trường
8

Sáng ngày 13/8, tại Công Viên Lê Hữu Phước, TP.Cần Thơ đã diễn ra Lễ khai mạc giải xe đạp ĐBSCL – tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2019, với sự hiện diện của các cấp lãnh đạo sở các tỉnh, thành cùng lãnh đạo của Liên đoàn MT XĐTT Việt Nam, đại diện của nhà tài trợ Gạo Hạt Ngọc Trời và đặc biệt là 84 của 14 đội tham gia giải lần này.

Hình ảnh: Giải xe đạp ĐBSCL – Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2019: Đồng Tháp lấy trọn các giải thưởng ngay chặng đầu số 1

Hình ảnh: Giải xe đạp ĐBSCL – Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2019: Đồng Tháp lấy trọn các giải thưởng ngay chặng đầu số 2

Với lộ trình dài 107 km, các tay đua liên tục đeo bám nhau suốt 30 km đầu tiên, đã không có những cuộc bứt phá nào. Tuy nhiên, khi vào gần đến sprint 1 trước cổng chào huyện Châu Thành, Sóc Trăng, một nhóm 8 tay đua Lê Văn Duẩn (Anh văn hội Việt Mỹ -VUS), Nguyễn Tuấn Vũ (MM Gega Market - MMM), Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc trời - TLT), Hồ Văn Phúc (Bike life Đồng Nai - YDN), Nguyễn Văn Đức (Bike life Đồng Nai - YDN), Nguyễn Hoàng Giang ( Gạo hạt Ngọc trời - GNT), Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) và Lê Hải Đăng (Calytos Đồng Tháp), đã tách tốp thành công có lúc bỏ xa tốp hai phía sau gần 3 phút và tại 2 sprint lần lượt hai tay đua Nguyễn Tuấn Vũ và Quảng Văn Cường lần lượt cán mức trước Lê Văn Duẩn và Nguyễn Tấn Hoài.

Hình ảnh: Giải xe đạp ĐBSCL – Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2019: Đồng Tháp lấy trọn các giải thưởng ngay chặng đầu số 3

Hình ảnh: Giải xe đạp ĐBSCL – Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2019: Đồng Tháp lấy trọn các giải thưởng ngay chặng đầu số 4

Hình ảnh: Giải xe đạp ĐBSCL – Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2019: Đồng Tháp lấy trọn các giải thưởng ngay chặng đầu số 5

Khi còn cách đích hơn 20 km tốp đông phía sau đã bắt đầu tăng tốc, các máy kéo các đội MM Mega Market, Tập đoàn Lộc Trời, Bike Life Đồng Nai, Ynghua Đồng Nai, Đồng Tháp thay nhau thu ngắn dần khoảng cách với tốp đầu.

Hình ảnh: Giải xe đạp ĐBSCL – Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2019: Đồng Tháp lấy trọn các giải thưởng ngay chặng đầu số 6

Hình ảnh: Giải xe đạp ĐBSCL – Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2019: Đồng Tháp lấy trọn các giải thưởng ngay chặng đầu số 7

Vào đến vòng xoay tượng đài chiến thắng TP Bạc Liêu đoàn đua nhập thành một tốp kéo nhau rút về đích đầy hấp dẫn tại TP Bạc Liêu, tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt đã xuất sắc vượt thắng  Jordan Parra (YDN) đúng nữa thân xe ngay tại đích đến với thành tích 2g 46’54”, tốc độ trung bình 39, 022 km/g về thứ ba và thứ tư là Quàng Văn Cường  và Lê Nguyệt Minh.

Hình ảnh: Giải xe đạp ĐBSCL – Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2019: Đồng Tháp lấy trọn các giải thưởng ngay chặng đầu số 8

Hình ảnh: Giải xe đạp ĐBSCL – Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời 2019: Đồng Tháp lấy trọn các giải thưởng ngay chặng đầu số 9

Với chiến thắng ấn tượng tay đua Trần Tuấn Kiệt đã xuất sắc giành cà 3 chiếc áo, áo vàng hơn Quảng Văn Cường 3 giây, áo xanh với 25 điểm, cũng hơn Quàng Văn Cường 4 điểm và áo trắng hơn Nguyễn Tuấn Vũ  (MMM) 7 giây.

Ở giải đồng đội, đã có tới 12 đội bằng giờ với nhau 8g 20’15’’, trừ Trẻ Bình Dương và Tuyển trẻ TP. Cần Thơ. Và xếp theo tổng hạng thì Dược Domesco Đồng Tháp (18), Anh văn hội Việt Mỹ (18), Tập đoàn Lộc Trời (19), là ba đội xếp lần lượt ở vị trí cao nhất.

Ngày mai 14/8 các tay đua thi đấu chặng 2 từ TP. Bạc Liêu đi TP. Rạch Giá, Kiên Giang dài 129 km.

                                                                                        Lâm Vũ -  Dư Hải

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN