Hà Nội bị cấm thi đấu ở giải CLB châu Á: Bầu Hiển cười ra nước mắt

Hà Nội bị cấm thi đấu ở giải CLB châu Á năm tới do không đáp ứng được tiêu chuẩn cấp phép như là một trò đùa mà có lẽ, ông bầu Đỗ Quang Hiển đang cười ra nước mắt.

>> Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn
>> Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam?
>> VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19
8

Nhìn cách Hà Nội thể hiện ở AFC Cup 2019 cho thấy, đội bóng Thủ đô rất máu vươn tầm châu lục sau khi đã “no” danh hiệu ở V.League với 5 chức vô địch. Việc dừng bước ở chung kết liên khu vực càng hun đúc cho ý chí và khát vọng vươn cao hơn nữa của ông bầu Đỗ Quang Hiển trong mùa giải tới bởi vô địch V.League 2019 cũng đồng nghĩa, Hà Nội nghiễm nhiên giành quyền góp mặt ở sân chơi của châu Á 2020.


Khi mà những phép tính đang được đặt ra để làm sao, đội bóng Thủ đô tiến thân mạnh mẽ hơn nữa ở AFC Champions League/AFC Cup mùa tới thì ông bầu của đội bóng này đã nhận một cái tát như trời giáng: Hà Nội không được quyền tham dự đấu trường châu lục do không đáp ứng được tiêu chuẩn cấp phép. Lý do khiến cho “giấc mộng châu Á” của ông Đỗ Quang Hiển tan thành mây khó ấy tưởng chừng như chẳng bao giờ cấu thành lý do: Hà Nội không tham dự giải U15 Quốc gia 2019.


Hà Nội bây giờ không phải là Hà Nội của gần 10 năm trước khi phải bỏ tiền ra mua cầu thủ. Họ đang tự hào khi cho ra lò nhiều lứa cầu thủ rất chất lượng nên không thể nói là thiếu cầu thủ trẻ để tham dự các giải trẻ trong hệ thống quốc gia theo quy định bắt buộc để AFC cấp phép.

Hình ảnh: Hà Nội bị cấm thi đấu ở giải CLB châu Á: Bầu Hiển cười ra nước mắt số 1


Đây cũng không phải là lần đầu tiên, Hà Nội tham gia đấu trường châu lục để có thể biện minh rằng, chưa nắm hết mọi luật lệ của AFC. Nên nhớ, đội bóng Thủ đô đã góp mặt ở AFC Cup cũng đã 4-5 lần. Những cảnh báo về nguy cơ bị tước quyền tham dự giải đấu của châu lục cũng đã được ra rả nhiều lần trước đây. Thậm chí, bài học nhãn tiền của “người anh em” Quảng Nam khi không được tham dự AFC Cup sau khi vô địch V.League 2017 do không cử đội tham dự U17 Quốc gia vẫn còn rất nóng hổi.


Rõ ràng, những lời cảnh báo, những tiền lệ đã có sẵn khi từng xảy ra với bóng đá Việt Nam nhưng lãnh đạo Hà Nội lại mắc lỗi để bị “bức tử” quả thật như một cái tát vào niềm kiêu hãnh của bầu Hiển! Đó là một sự tắc trách rất lớn đối với những người quản lý của đội bóng Thủ đô mà ở đây cần phải nhắc đến là ông Nguyễn Quốc Hội – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, kiêm chủ tịch CLB trước khi san sẻ chức vụ cho người khác cách đây vài tháng.


Qua cái lỗi hết sức sơ đẳng để lại hậu quả nghiêm trọng này thì dường như cho thấy, bộ máy đang quản lý và vận hành CLB Hà Nội không bắt kịp với tốc độ phát triển của đội bóng. Nói một cách khác, bầu Hiển cần một người quản lý giỏi, có tầm nhìn thực sự mới mong đưa “đội bóng con cưng” tiến nhanh, tiến xa hơn nữa. Bởi những con người có nhiệm vụ vận hành guồng quay trong chục năm qua dường như đã cho thấy không còn đủ nhanh nhạy để đáp ứng với sự thay đổi của thời cuộc.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN