Hai bố con ở Hòa Bình tử vong do chó dại cắn

Trên địa bàn xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, cho biết trên địa bàn thôn Lộc Môn của xã vừa có 2 người tử vong là bố con nghi do bị chó cắn

>> Vì đâu mà chuyện hợp đồng thầy Park trở nên nhiễu loạn?
>> Đoàn Văn Hậu "dằn vặt" vì không được thi tốt nghiệp THPT
>> Chủ tịch VFF lý giải nguyên nhân ông Cấn Văn Nghĩa từ chức
8
Ngày 4/4, theo thông tin từ UBND xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một gia đình bị chó dại cắn khiến hai bố con tử vong.
 
>>Bé 7 tuổi ở Hưng Yên bị đàn chó dữ cắn tử đã vong
 
>>Tắm khuya, hiểm họa khôn lường
 
Hình ảnh: Hai bố con ở Hòa Bình tử vong do chó dại cắn số 1
Ảnh minh họa
 
Theo đó, 1 gia đình 4 người trú tại xã  rung Sơn, huyện Lương Sơn bị chó cắn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Con chó ngay sau đó bị chém chết nhưng gia đình lại không đi tiêm phòng dại.
 
Đến ngày 31/3, anh Bùi Văn Tuấn - một trong những người bị chó dại cắn xuất hiện hiện tượng bị nấc, khó thở, có biểu hiện sợ nước, ánh sáng, tiếng động, tinh thần hoảng loạn, tiếp xúc chậm, nhịp thở yếu… . Anh Tuấn được đưa đi cấp cứu tại trung tâm y tế huyện.
Tại đây, anh được chẩn đoán mắc bệnh dại và chỉ định chuyển lên BV Đa khoa tỉnh rồi tiếp tục đưa lên BV Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên đến ngày 2/4 anh Tuấn tử vong.
 
Sáng 3/4, cháu Bùi Văn Tùng (con trai anh Tuấn) tử vong tại nhà của 1 thầy lang ở Sơn Tây (Hà Nội) vì biểu hiện tương tự.
 
Cục Y tế dự phòng khuyến cáo, khi bị chó cắn, mèo cắn, cần rửa vết thương dưới vòi nước chảy ngay lập tức với xà phòng liên tục 15'. Nếu không có xà-phòng có thể xối rửa vết thương bằng nước thông thường. Sau đó rửa sạch vết thương với cồn 70%, cồn i-ốt hoặc povidone-iodine (nếu có); hạn chế làm dập vết thương và không băng kín vết thương. Đối với vết thương do chó cắn, người dân cần xử lý bằng cách rửa, sát trùng. Nếu vết cắn phức tạp, gia đình nên đưa nạn nhân đến bệnh viện.
 
Chuyên gia khuyến cáo để bảo vệ tính mạng cho bản thân và cộng đồng, tất cả chó mèo đều cần tiêm vắc xin. Người có sở thích nuôi thú cưng nên hạn chế dẫn chó tới những nơi đông người hoặc rọ mõm trước khi đi để tránh nguy cơ chúng tấn công người khác.
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN