Hải Phòng FC: Nhớ ông Thành chủ tịch

Không phải Quảng Nam, HAGL hay đội bóng nào khác mà chính là Hải Phòng đang đứng ở vị trí áp chót. Và càng đáng nói hơn, nếu nhìn sang người hàng xóm Nam Định đang thăng hoa cả trên sân cỏ lẫn khán đài thì những người yêu bóng đá Hải Phòng không khỏi chạnh lòng.

>> Hậu SEA Games 30: ĐT nữ Việt Nam gieo sầu thêm cho Thái Lan
>> Trước tin đồn xuất ngoại sang Tây Ban Nha Tuấn Anh nói gì?
>> Truyền thông Thái Lan ngả mũ trước 5 lí do làm nên thành công của bóng đá Việt Nam
8
Hôm qua, một CĐV ruột của Hải Phòng tâm tư: “Nhìn bóng đá Nam Định đang thành công, ngó sân Lạch Tray ngày càng vắng khán giả không khỏi buồn lòng. Thấy nhớ thời ông Lê Văn Thành còn làm chủ tịch CLB”.
 
>>>Chuyện chú Tư Dũng, chuyện người miền Tây yêu bóng đá thành Nam
>>>Những người giữ lửa ở Thiên Trường
 
Ông Lê Văn Thành được người yêu bóng đá Hải Phòng nhắc và nhớ là đương kim Bí thư thành ủy Hải Phòng. Khi còn làm Giám đốc Xi măng Hải Phòng, ông Thành cùng công ty của mình đã biến Hải Phòng từ chỗ là đội bóng vốn thường xuyên quen với việc lên xuống hạng trở thành một thế lực của bóng đá nước nhà. Họ chưa thể là nhà vô địch nhưng được mệnh danh là “nhà vô địch của tình yêu”. Sân Lạch Tray trở thành chảo lửa, thánh địa của người yêu bóng đá Hải Phòng. Lúc đó, Thiên Trường không so sánh với Lạch Tray và người ta phải đến sân từ 12h trưa giữa những ngày Hè đỏ lửa thì mới mong giữ được chỗ.
 
Hình ảnh: Hải Phòng FC: Nhớ ông Thành chủ tịch số 1
 
Hải Phòng bây giờ không còn giầu mạnh về tài chính. Họ không đủ sức chiêu mộ những bản hợp đồng lớn. Những ngôi sao sáng nhất của đội bóng, trong đó có các cầu thủ gốc Hải Phòng lần lượt ra đi. Với những con người hiện tại và nền tảng đang có, khó có thể trông đợi vào một Hải Phòng có thể thách thức trong thiên hạ. Họ phải chấp nhận trở thành nơi rèn quân cho HAGL hay SLNA và thành tích hiện tại cũng là dễ hiểu.
 
Rất khó để Hải Phòng bứt phá khi lực chỉ có thế, tiền chỉ có vậy. Nhưng, với những người Hải Phòng vốn dứt khoát, đam mê và muốn cháy đến tận cùng thì việc một Thiên Trường bùng nổ trong bối cảnh Lạch Tray nguội lạnh là điều đáng để buồn, để nghĩ. Họ nhớ về những ngày tháng cũ kiêu hùng. Họ hy vọng vào sự lột xác của đội bóng trong tương lai gần. Nhưng, những mong muốn không hề nhỏ ấy đòi hỏi phải có thay đổi lớn về tài chính và sự đầu tư về mặt nhân sự. 
 
Bao giờ bóng đá Hải Phòng trở lại những ngày tháng hào hùng? Câu hỏi đó, chỉ những nhà lãnh đạo tâm huyết và dám hành động của Hải Phòng mới có thể trả lời.
 
Nguồn: Bóng đá Plus
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN