Hành vi khó chấp nhận của Qủa bóng vàng futsal Việt Nam 2018

Là đội trưởng của Đà Nẵng, đồng thời là đương kim quả bóng vàng futsal Việt Nam nhưng Vũ Quốc Hưng đã có những hành xử khó chấp nhận trong trận đấu với Thái Sơn Nam ở cúp Quốc gia 2019.

>> U23 châu Á: U23 Việt Nam bất lực vì gãy cánh
>> HLV U23 Triều Tiên quyết biến U23 Việt Nam thành cựu Á quân
>> Bùi Tiến Dũng thừa nhận U23 Việt Nam đã lộ bài
8

Đà Nẵng đã tạo cú sốc lớn khi hạ Thái Sơn Nam ở vòng tứ kết futsal Cúp Quốc gia 2019. Về chuyên môn, đội bóng bên bờ sông Hàn đã chơi đáng khen khi thể hiện hình ảnh quật cường để biến nhà ĐKVĐ thành cựu vương.

Nhưng dư âm của chiến thắng của Đà Nẵng không trọn vẹn khi trong trận đấu ấy, Vũ Quốc Hưng đã có những hành vi được cho là khiếm nhã, khiêu khích đối phương để để lại hình ảnh thiếu fair-play.

Cụ thể khi hiệp 2 còn gần 4 phút và tỷ số đang là 1-1, Thái Sơn Nam đã nhận 5 lỗi tổng hợp. Nếu phải bị thêm 1 lỗi phạt trực tiếp, nhà ĐKVĐ vào thời điểm ấy sẽ bị 1 quả phạt đền 10m. Như để khiêu khích đối phương mắc bẫy, Vũ Quốc Hưng giữ bóng và dùng tay ngoắc Thất Phi lao đến.

 

Hình ảnh: Hành vi khó chấp nhận của Qủa bóng vàng futsal Việt Nam 2018 số 1

 

Mục đích cuối cùng của hành động này là để đối phương bốc hỏa  và phạm lỗi nhằm tạo lợi thế cho đội nhà. Với tư cách là một đội trưởng cần sự mẫu mực,  thi đấu đúng mực  nhưng Vũ Quốc Hưng lại hành động mang tính kích động hành vi bạo lực là không thể chấp nhận được.

Hình ảnh phản cảm nhất là Quả bóng vàng Việt Nam 2018 ngồi lên bóng để cột dây giày chỉ vài mục giây sau đó. Điều đáng ngạc nhiêu là với những hành động thiếu fair-play, trọng tài chính chỉ nhắc nhở chứ không rút thẻ phạt để cảnh cáo thái độ thi đấu đáng chê trách của Vũ Quốc Hưng.

Thiết nghĩ, Ban tổ chức cần có những hành động cụ thể để chấn chỉnh hành vi đáng lên án trong bóng đá nói chung và futsal nói riêng này.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN