HLV Ante Milicic: “"Đây là bài học cho các học trò của tôi”

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Sau thất bại trước U.23 Việt Nam, thuyền trưởng U.23 Australia xem đây là bài học lớn dành cho đội bóng của ông. Ngoài ra, vị chiến lược gia người 43 tuổi này tiếp tục dành những lời có cánh cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Ở thời điểm hiện tại, U.23 Australia được đánh giá mạnh hơn về mọi mặt so với U.23 Việt Nam. Trong đội hình của họ có đến 8 cái tên hiện đang thi đấu tại Châu Âu và đó là cơ sở để đội bóng xứ sở Chuột túi tin vào 1 chiến thắng.
Hình ảnh: HLV Ante Milicic: “Đây là bài học cho các học trò của tôi” số 1
Tuy nhiên, bất ngờ lớn đã xảy ra. U.23 Việt Nam đã chơi phòng ngự kiên cường và cùng với đó là pha toả sáng của Quảng Hải để đánh bại đội bóng mạnh hơn và tạo ra bất ngờ lớn nhất tại VCK U.23 Châu Á đến thời điểm hiện tại. Phát biểu sau trận thua U.23 Việt Nam, HLV Ante Milicic tỏ ra thất vọng với thất bại của đội nhà và xem đây là bài học lớn cho các học trò của mình. "Chúng tôi đã biết trước sức mạnh của các bạn, và dự đoán được lối chơi của U23 Việt Nam khi các bạn nhập cuộc với sơ đồ 5-4-1, giống với trận gặp U23 Hàn Quốc. Tuy nhiên, các cầu thủ U23 Australia rất khó khăn trong việc tiếp cận khung thành U23 Việt Nam", HLV sinh năm 1974 nói. Trước cuộc chạm trán giữa 2 đội, HLV Ante Milicic cũng đã dành sự tôn trọng lớn cho U.23 Việt Nam. Sau trận đấu một lần nữa cựu tuyển thủ ĐT Australia khẳng định lại điều đó. Ông nói: “U.23 Việt Nam rất mạnh, đội bóng ấy đã từng gây rất nhiều khó khăn cho các đội trẻ Australia vài năm trước”. Bên cạnh việc chúc mừng và dành những lời khen cho U.23 Việt Nam, HLV Ante Milicic cũng tỏ ra tiếc nuối với những cơ hội bị các học trò bở lỡ dẫn đến trận thua muối mặt này. "Cuối trận, chúng tôi có 3-4 cơ hội nhưng không thể đưa bóng vào lưới. Mặc dù rất thất vọng, tôi vẫn cố gắng tập trung tối đa để chuẩn bị cho trận cuối gặp U23 Hàn Quốc", ông tỏ ra tiếc nuối.
Hình ảnh: HLV Ante Milicic: “Đây là bài học cho các học trò của tôi” số 2
Về phần mình, HLV Park Hang-seo muốn dành tặng chiến thắng cho toàn bộ NHM bóng Việt Nam. Ông thầy người Hàn khá khiêm tốn khi nói rằng U.23 Việt Nam đã gặp may. Thuyền trưởng U.23 Việt Nam nói:“Tôi muốn dành tặng chiến thắng này tới tất cả những người Việt Nam. Tôi đã hứa chúng tôi có thể làm một vài thứ đặc biệt nhưng đây mới chỉ là bắt đầu. Tôi muốn cảm ơn BHL cũng như các cầu thủ bởi họ đã làm tất cả những gì tôi nói. Chúng tôi vẫn còn một trận đấu và ngay ngày mai chúng tôi sẽ phải tập trung chuẩn bị.” “Chúng tôi luôn tin rằng mình có thể giành chiến thắng. Chúng tôi không biết một kết quả thuận lợi thì sẽ như thế nào nhưng chúng tôi chuẩn bị để chiến thắng. Tất nhiên, hôm nay toàn đội đang có số điểm tốt, chúng tôi đã gặp may”, Ông Park cho biết thêm.

Đức An

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :