HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì về chiến thắng của U23 Việt Nam trước Australia?

Trong đội hình vừa đánh bại Australia tại VCK U23 châu Á 2018, có 8 cầu thủ từng là học trò HLV Hoàng Anh Tuấn ở chiến tích dự U20 World Cup 2017.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
HLV Hoàng Anh Tuấn có những đánh giá về cách dùng người của ông Park Hang-seo “Với lứa tuổi này thì các bạn ấy đủ kinh nghiệm rồi, không có lý do gì để không được thi đấu. Điều này cho thấy HLV Park Hang Seo là người khách quan chứ không mang tính cục bộ. Ông ấy là người ưu tiên đặt giá trị và chất lượng cầu thủ lên hàng đầu”.
Hình ảnh: HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì về chiến thắng của U23 Việt Nam trước Australia? số 1

Ông Hoàng Anh Tuấn đang là HLV trưởng U19 Việt Nam

Trưởng phòng huấn luyện PVF không bất ngờ khi các cầu thủ U20 được sử dụng “Trường hợp của các bạn không giống với bạn Phan Văn Đức. Một cầu thủ mới nổi lên ở VCK U21 rồi được gọi lên ĐT. Còn Quang Hải, Đức Chinh,... không phải là sự đột biến, bất thường mà đó là sự ổn định lâu dài rồi vì các bạn được chơi đỉnh cao lâu rồi”.
 
Ông Tuấn chia sẻ về Quang Hải “Từ lâu, Hải đã chứng minh năng lực chứ không phải bây giờ. Đó là cả quá trình của Hải. Các giải trẻ thì vô địch, V.League thì cũng đã lên ngôi, tham dự nhiều sân chơi châu Á và cũng đã tham dự World Cup. Trong các đội bóng, cậu ấy đều là sự lựa chọn số 1. Bây giờ Hải liên tục ghi bàn chỉ là điều tất yếu mà thôi”.
 
Chiến lược gia sinh năm 1968 nói thêm “Số trận mạc không thua kém bất cứ cầu thủ nào, kể cả lứa cầu thủ của Công Phượng. Có năm, bạn ấy đá tới 3 lứa tuổi. Đó là năm 13 tuổi, Hải đá cho cả U13, U15 rồi sau đó cả U17. Hải toàn đá chênh lứa tuổi. Trong số cầu thủ xuất hiện trên sân, có mấy ai được đá nhiều trận đỉnh cao ở World Cup hay các giải châu Á như Quang Hải đâu. Đó toàn là những trận đấu đỉnh cao với đối tượng rất tốt”.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :