HLV Hữu Thắng 'lên đồn', điều này mà cộng đồng mạng cũng tin là sao?

Theo thông tin từ Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF Nguyễn Xuân Gụ,hoàn toàn không có chuyện HLV Hữu Thắng bị cơ quan an ninh triệu tập điều tra. Điều này cho thấy một điều rằng cộng đồng mạng đã quá xớn xác, quá dễ tin và dễ bị lừa gạt.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
Không lâu sau trận thua của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 29, trên mạng xã hội đã xuất hiện và chia sẻ chóng mặt thông tin HLV Hữu Thắng được triệu tập lên cơ quan an ninh để điều tra về nghi vấn bán độ tại SEA Games 29. Chi tiết hơn, tin này còn cho rằng khi về nước, HLV Hữu Thắng sẽ được tách riêng và cùng một cán bộ của VFF lên trình diện cơ quan an ninh để làm rõ nghi vấn.
 
Tuy nhiên, cũng rất nhanh, VFF đã đưa thông tin phản bác. Cụ thể Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF Nguyễn Xuân Gụ trả lời báo chí tại sân bay Nội Bài sau khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam về nước đã cho cho biết không hề có chuyện HLV Hữu Thắng bị cơ quan an ninh triệu tập điều tra. Ông không biết thông tin này xuất phát từ đâu ra. Không chỉ vậy, có thông tin cho rằng VFF có thể sẽ nhờ cơ quan an ninh điều tra xem nguồn tin thất thiệt này xuất phát từ đâu, mục đích và động cơ của người đưa tin là gì.
 
Nếu điều này được tiến hành cũng là hoàn toàn hợp lý vì thông tin trên ảnh hưởng ghê gớm đến uy tín và danh dự của HLV Nguyễn Hữu Thắng nói riêng và đội U22 Việt Nam cũng như VFF nói chung. Việc truy cho ra người đưa tin thất thiệt và xử lý theo pháp luật cũng là điều cần làm để làm trong sạch thông tin mạng (điều này đang được cơ quan an ninh thực hiện rất mạnh tay trong thời gian gần đây , nhiều trường hợp đưa tin thất thiệt để câu view đã phải nhận những hình phạt thích đáng).
 
Hình ảnh: HLV Hữu Thắng 'lên đồn', điều này mà cộng đồng mạng cũng tin là sao? số 1

Nực cười khi dân mạng lại tin chuyện thầy trò HLV Hữu Thắng bán độ

Về quyết định rời ghế HLV trưởng của Hữu Thắng, cả Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Xuân Gụ đều từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên. Tuy nhiên, tiết lộ sẽ có quyết định sớm khi về Việt Nam, sau khi hai bên có cuộc làm việc với nhau về thất bại tại SEA Games. Việc ông Thắng sẽ tiếp tục hay thanh lý hợp đồng sẽ được quyết định sau cuộc làm việc này, còn hiện tại, mọi thứ vẫn bình thường.
 
Cũng qua chuyện này để thấy rằng đa phần cư dân mạng hiện tại đều quá dễ bị xỏ mũi, dễ mắc lừa khi không chịu kiểm tra nguồn thông tin và độ xác thực của nó trước khi chia sẻ và tiếp tục phát tán thông tin. Mọi việc đều có tuần tự, không đời nào cơ quan an ninh tiết lộ những thông tin kiểu như vậy ra ngoài một cách dễ dàng và sớm như vậy. Bất kể vấn đề gì liên quan đến HLV Hữu Thắng cũng sẽ được lãnh đạo VFF đứng ra xác thực và khi cơ quan cao nhất của bóng đá Việt Nam chưa có lời, tất cả chỉ là những tin đồn vô căn cứ. Và những người quá dễ tin đang góp phần vùi dập đi những con người tử tế.
 
Trong bóng đá, thắng thua là chuyện bình thường, chẳng lẽ cứ thua thì là bán độ? Trong bối cảnh cơ quan anh ninh ngày một xiết chặt hơn vấn đề kiểm soát nạn cá độ trong bóng đá, các ĐT luôn có cán bộ C45 đi kè kè, HLV Hữu Thắng cùng các học trò chắc chắn chẳng ngu gì mà giở trò. Chỉ có những người ngớ ngẩn hoặc quá thiển cận mới có thể tin ngay vào việc họ đã bán độ. Và chắc chắn là có không ít người đang mong cơ quan an ninh sẽ tìm ra những kẻ tung tin thất thiệt như trên để trừng trị thích đáng bởi những thông tin kiểu đó dễ khiến con người ta đi vào ngõ cụt, vào cảnh không lối thoát không đáng có.
 
CHIP
 
 
    

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :