HLV Hữu Thắng: “Tôi luôn dành sự tôn trọng cho mọi đối thủ”

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Tại biểu họp kỹ thuật trước các trận VL U23 Châu Á, dù ngoài U22 Hàn Quốc thì U22 Việt Nam với tư cách là đội chủ nhà và được đánh giá cao cho tấm vé còn lại lọt vào vòng VCK, nhưng huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng vẫn dành sự tôn trọng cho tất cả các đối thủ còn lại.
Hình ảnh: HLV Hữu Thắng: “Tôi luôn dành sự tôn trọng cho mọi đối thủ” số 1
Vị HLV gốc Hà Tĩnh tỏ ra khá thận trọng và không đưa ra nhận định cụ thể nào về trận đấu vào ngày mai. Tuy nhiên, ông Thắng nhấn mạnh rằng đội bóng của ông sẽ vào sân với tinh thấn tốt nhất. Ông Thắng cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị ngay từ đầu tháng 7, và vào TP.HCM được gần 1 tuần và thời tiết thật sự thuận lợi cho chúng tôi, và chắc chắn có được tinh thần tốt nhất trong trận đấu ngày mai.” “Đối thủ ngta chơi rắn hay chơi mềm tôi không càn biết, tôi chỉ nói vơi cầu thủ hay chơi với hết khả năng. Trận đấu chưa kết thúc thì chưa biết được kết quả nhưng tôi luôn nói với các học trò là phải tôn trọng tất cả các đối thủ. Dù ai nói gì đi nữa thì với tôi luôn phải dành sự tôn trọng cho mọi đối thủ. Chỉ cần 1 phút có suy nghĩ lạc lỏng trong đầu các bạn sẽ phải lãnh hậu quả xấu nhất”. Với ý kiến cho rằng các trận đấu này sẽ khiến U22 Việt Nam “lộ bài” tại SEA Games tới đây, vị chiến lược gia này cho rằng điều đó hoàn toàn không phải là vấn đề lớn, bởi theo ông tại mỗi giải đấu thì BHL sẽ có những phương án chiến thuật khác nhau và không sợ bị bắt bài mà điều ông lo ngại nhất chính là chấn thương của các cầu thủ. Ngược lại, theo ông thì đây sẽ là một cơ hội tốt để U22 Việt Nam tạo nên sự nhuần nhuyễn trong lối chơi. “Chúng ta có cơ hội và chúng ta cần nằm bắt, tiếcLà cơ hội để các cầu thủ chơi nhuần nhuyễn hơn. Giải đấu này có cả mặt tích cực và cả tiêu cực. Tôi chỉ mong rằng sau giải không có chấn thương nào đáng tiếc”, cựu huấn luyện viên SLNA cho biết.
Hình ảnh: HLV Hữu Thắng: “Tôi luôn dành sự tôn trọng cho mọi đối thủ” số 2
Ngoài ra, một vấn đề khác cũng khiến huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng lo ngại chính là áp lực, là sức ép mà U22 Việt Nam phải chịu tại 2 giải đấu tới với kỳ vọng lớn của NHM bóng đá Việt Nam. Tuy vậy, ông cũng cho rằng BHL U22 Việt Nam sẽ làm tốt nhiệm vụ làm tâm lý cho các cầu thủ. Ông cho biết: “Báo chí, truyền thông và NHM đều kỳ vọng rất nhiều ở U22 Việt Nam. Đó cũng là sức ep rất lớn nhưng tôi nghĩ cầu thủ của tôi hiểu rõ vấn đề và nhiệm vụ của BHL sẽ giúp họ có được tinh thần thoải mái nhất.” Tuy nhiên, khi đề cập đến quá trình chuẩn bị của U22 Việt Nam cho VL U23 Châu Á cựu đội trưởng ĐTVN tỏ ra không hài lòng về vấn đề cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện của đội tại TPHCM. “Vào đấy thì khí hậu thuận lợi nhưng để bóng đá phát triển thì cần chú trọng đến cơ sở vật chất. Ở cấp câu lạc bộ tôi chưa nói nhưng ở cấp độ đội tuyển mà phải tìm tập từng buổi 1 thì cần phải xem lại”, HLV Hữu Thắng tỏ ra không hài lòng.

Đức An

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :