HLV Hữu Thắng tự tin giúp Công Phượng bùng nổ trở lại

Chiều 19/7, vòng loại U23 châu Á 2018 sẽ chính thức diễn ra với các trận đấu trong khuôn khổ bảng I. Cho đến lúc này, việc chuẩn bị của U22 Việt Nam coi như đã hoàn tất và sẵn sàng cho giải đấu.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Phát biểu trong cuộc họp báo, HLV Hữu Thắng tự tin cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là có mặt ở VCK U23 châu Á 2018, theo tôi việc thi đấu ở vòng loại U23 châu Á có cả mặt tích cực và tiêu cực đối với U22 Việt Nam khi tham dự SEA Games 29. Có thể thấy mặt thuận lợi là chúng ta có giải đấu tiền SEA Games 29 giúp các cầu thủ được thi đấu và giữ được phong độ tốt nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó ở giải đấu này sẽ là rất khó khăn nếu chúng ta gặp những chấn thương.”
 
Dĩ nhiên chẳng có gì là hoàn hảo, U22 Việt Nam cũng vẫn còn điều để lo, đặc biệt là về phong độ của hàng tiền đạo. Đáng chú ý hơn cả là phong độ không được tốt của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Về vấn đề này, HLV Hữu Thắng cũng rất tự tin cho rằng ông biết cách để khắc phục.
 
Hình ảnh: HLV Hữu Thắng tự tin giúp Công Phượng bùng nổ trở lại số 1
 
"Tôi xây dựng lối chơi dựa trên sức mạnh và tinh thần tập thể, do đó tôi không muốn đưa ra bất cứ bình luận, đánh giá về một cầu thủ của mình trên các phương tiện truyền thông. Công Phượng cũng như thế. Tôi sẽ hướng dẫn cho cậu ấy cách giải tỏa áp lực, cách thi đấu như thế nào trên sân cũng như tập luyện" - HLV Hữu Thắng cho biết.
 
Với 4 tiền đạo được triệu tập, hàng công của U22 Việt Nam không lo về quân số nhưng chất lượng thì chưa thật ổn. Sau khoảng thời gian tập luyện dài ngày tại Hà Nội cũng như TP HCM, nhà cầm quân 45 tuổi này đã có những đánh giá chính xác về hàng công. "Đến giờ tôi hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ trên hàng tiền đạo. Ban huấn luyện đã nhìn nhận khá chính xác về khả năng của từng người. Tôi hy vọng họ sẽ có những màn trình diễn tốt trên sân”.
 
CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :