HLV Lê Thụy Hải nói gì về khả năng ra sân của Công Phượng, Văn Hậu?

HLV Lê Thụy Hải đã có những nhận xét, đánh giá về khả năng được ra sân thi đấu của hai cầu thủ Công Phượng, Văn Hậu cho đội bóng ở châu Âu.

>> Chân dung V.League 2020: Hà Nội FC hướng đến cú hattrick
>> HAGL: Bộ khung nào trong hệ thống chiến thuật 3-5-2 của ông Lee Tae Hoon
>> Tuấn Anh báo tin vui cho thầy Park trước đại chiến với người Mã
8
Bóng đá Việt Nam đang có hai cầu thủ xuất ngoại, biến những mong ước chơi bóng tại châu Âu không chỉ còn giấc mơ, mà đã trở thành hiện thực. Đó là Nguyễn Công Phượng (HAGL) khoác áo Sint Truidense của Bỉ. Người còn lại Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC) chính thức cập bến SC Heerenveen ở giải VĐQG Hà Lan.
 
Hình ảnh: HLV Lê Thụy Hải nói gì về khả năng ra sân của Công Phượng, Văn Hậu? số 1

Công Phượng, Văn Hậu ai sẽ được đá ở châu Âu nhiều hơn?

Sang châu Âu, nhưng việc được sử dụng hay không lại là vấn đề khác. HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải lên tiếng nhận xét về khả năng hai cầu thủ này. Ông nói 'Giải VĐQG Hà Lan được đánh giá cao hơn nhiều so với giải Bỉ của Công Phượng, hay giải K-League, J-League... Tôi được biết phía Heerenveen đã theo dõi Văn Hậu từ lâu. Ở vị trí của Văn Hậu chỉ có sự cạnh tranh 1-2 cầu thủ, nên cơ hội ra sân là không nhỏ.

>>> Mất tích ở Sint Truidense, Công Phượng nhận lời khuyên từ chuyên gia Bỉ
>>> Đoàn Văn Hậu nhận xe sang nhà đẹp khi tới Heereveen

Còn Công Phượng thì giờ phải tranh suất với trên dưới 10 cầu thủ, việc dự bị, thậm chí không được đăng ký thi đấu là dễ hiểu. Quan trọng hơn, như tôi nói ở trên, Văn Hậu còn rất trẻ, chưa thực sự bước vào độ tuổi chín, nên hoàn toàn có thể phát triển hơn nữa. Đó là chưa kể Hậu đang được hỗ trợ rất tốt về mọi mặt, từ CLB Hà Nội và đội bóng Hà Lan'.
 
Hiện tại sau 7 vòng đấu, chân sút trưởng thành từ HAGL mới chỉ ra 20 phút cho Sint Truidense ở giải VĐQG Bỉ. Trường hợp của Văn Hậu, do anh mới sang Hà Lan nên chưa thể nói lên điều gì. Việc hai cầu thủ này, ai sẽ được thi đấu nhiều hơn vẫn cần có thêm thời gian để trả lời.
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN