HLV Mai Đức Chung bị 'ném đá', thầy của Minh Long và Mạc Hồng Quân nói gì?

Các HLV của Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân đều đồng thuận với lựa chọn của tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam Mai Đức Chung.

>> Quang Hải không xứng đáng lọt vào top 3 QBV Việt Nam 2019?
>> Vì sao Hà Nội thận trọng với Đồng Tháp?
>> Cầu thủ DNH Nam Định sẽ giúp HLV Park Hang Seo làm mới ĐT Việt Nam?
8
Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân chính là tâm điểm của đợt tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019. Vị thuyền trưởng tạm quyền Mai Đức Chung đã có những giải thích hợp lý cho việc gọi tên hai cầu thủ trên, tuy nhiên nhiều người vẫn không phục quyết định này trong đó có cả lãnh đạo VFF.
 
Trước cơn bão chỉ trích hướng về các học trò của mình, HLV Phan Thanh Hùng đã lên tiếng. Theo HLV Than Quảng Ninh ông Mai Đức Chung được nắm quyền ở ĐT Việt Nam nên những quyết định trên hoàn toàn có cơ sở và cần được tôn trọng. “Khi quyết định triệu tập Mạc Hồng Quân hay Phí Minh Long lên đội tuyển, HLV Mai Đức Chung chắc chắn đã có kế hoạch riêng của mình, phù hợp với chiến thuật của đội bóng. Tôi nghĩ chúng ta nên tôn trọng quyết định của ông ấy”.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung bị 'ném đá', thầy của Minh Long và Mạc Hồng Quân nói gì? số 1

Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân đang gây sóng ở danh sách ĐTVN

Với trường hợp của Phí Minh Long, HLV Chu Đình Nghiêm cũng thông cảm cho học trò. “Theo tôi, trong bóng đá sai sót về chuyên môn là điều khó tránh khỏi. HLV có quyền triệu tập người nào mà ông ấy muốn”. Trước đó HLV Mai Đức Chung khẳng định Minh Long chỉ sai lầm ở SEA Games 29 và không thể lấy đó làm lý do loại anh khỏi ĐT Việt Nam.  “Đây là tuyển quốc gia chứ không phải U22. Tôi cho cháu lên đây chỉ để dự bị, tôi sẽ đào tạo tiếp cho cháu. Tôi nói vậy mong các anh hiểu và thông cảm. Tôi là nhà chuyên môn chứ không phải người thân, chú bác của Phí Minh Long". Tôi lấy ví dụ, nếu Công Phượng đá hỏng phạt đền cũng không gọi lên thì chúng ta mất một tài năng à? Chúng ta làm chuyên môn mà loại cầu thủ chỉ vì một sai lầm thì đấy là lỗi lớn của chúng ta”.
 
CP (tổng hợp)
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :