HLV Mai Đức Chung cũng phải nổi cáu vì học trò

Vốn nổi tiếng hiền lành, thế nên khi HLV Mai Đức Chung đã phải nổi cáu là chuyện không vừa.

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8
Trong buổi tập của ĐTVN, HLV Mai Đức Chung đã cho các học trò tập bài tấn công biên với những pha chồng bóng lên liên tục ở tốc độ cao, cuối cùng là cho tiền đạo dứt điểm. Tuy nhiên, tốc độ triển khai bóng của các học trò còn khá chậm, rườm rà khiến HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng. HLV lão thành này nhiều lần phải dừng tình huống cũng như liên tục lớn tiếng chỉ đạo, yêu cầu các cầu thủ chỉ chơi bóng 2 chạm hòng đẩy cao tốc độ.
 
Tại buổi tập này, vị chiến lược gia 66 tuổi cho các cầu thủ tập chiến thuật với bài tập 3 đấu 3 trọng phạm vi một nửa sân để nâng cao khả năng tấn công lẫn phòng thủ của đội. Tuy những chân sút như Quang Hải hay cả những cầu thủ "lão làng" như Văn Quyết, Văn Thắng dù đã rất cố gắng nhưng vẫn không hoàn thành tốt yêu cầu. Không chỉ vậy, đã có không ít lần các tiền đạo khiến cho HLV Mai Đức Chung phải "thất vọng" vì không thực hiện đúng các yêu cầu mà ông đặt ra.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung cũng phải nổi cáu vì học trò số 1
 
Chuyện sát sao trong từng pha bóng đã thành quen với ông Mai Đức Chung và có lẽ các cầu thủ Việt Nam cũng không phải buồn khi bị thầy chỉ đạo liên tục mà nên tập trung hoàn thành tốt hơn nữa các bài tập. 
 
Ở cuối buổi tập chiều qua, Công Phượng đã chia sẻ rằng được HLV Mai Đức Chung góp ý để bỏ bớt lối chơi rườm rà, thiếu hiệu quả. Thực ra, bất cứ HLV nào làm việc với Công Phượng cũng đều nhắc nhở điều tương tự song không phải lúc nào Công Phượng cũng làm được như lời thầy dạy.
 
Có lúc, tiền đạo này chơi hợp lý giữa cá nhân và đồng đội khiến đối thủ bất ngờ, có lúc lại quá cá nhân khiến cả đồng đội cũng phát mệt. Theo Công Phượng chia sẻ thì giờ đây, anh đang rất nỗ lực để trận tới sút tung lưới Campuchia.

CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :