HLV Mai Đức Chung loại ai trước trận đấu với ĐT Campuchia?

Danh sách ĐT Việt Nam sang Campuchia có 23 tuyển thủ, điều này có nghĩa là HLV Mai Đức Chung sẽ phải gạch tên 5 người để phù hợp với điều lệ của BTC vòng loại Asian Cup 2019, mỗi đội chỉ có 18 cầu thủ.

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8
Sáng nay (2/9), ĐT Việt Nam đã lên đường sang Campuchia để chuẩn bị cho trận đấu với ĐTQG nước chủ nhà để tranh vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019. Cả 23 cái tên được triệu tập đều được lên máy bay nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả đều được đăng ký thi đấu. Theo điều lệ của BTC vòng loại Asian Cup, mỗi đội chỉ được đăng ký 18 cầu thủ và như vậy, HLV Mai Đức Chung là sẽ phải loại bớt 5 cái tên cho phù hợp. Giữ ai và loại ai, câu hỏi này là không dễ trả lời.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang có 3 thủ môn là Văn Lân, Tiến Dũng và Minh Long. Chắc chắn một trong số họ sẽ phải ngồi ngoài khi với chỉ 1 trận đấu, HLV thường chỉ cần 2 thủ môn là đủ. Văn Lân đã chắc chắn là sự lựa chọn số 1 và suất còn lại cuộc cạnh tranh giữa Minh Long và Tiến Dung. Thông thường thì Minh Long chắc chắn chiếm ưu thế hơn do có kinh nghiệm và đã ăn cơm tuyển từ lâu, thế nhưng lúc này, anh lại thất thế hơn đàn em Tiến Dũng sau phốt nặng ở SEA Games 29 và cơ hội rõ ràng là không nhiều.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung loại ai trước trận đấu với ĐT Campuchia? số 1

Hàng thủ có lẽ là ổn định và sẽ không có biến động khi hiện đang có 6 người với 3 trung vệ Ngọc Thịnh, Tiến Dũng, Tấn Sinh và 3 hậu vệ cánh Văn Thanh, Văn Hậu, Âu Văn Hoàn đủ để thay thế tốt cho nhau. Hàng tiền vê với 10 thành viên sẽ là tuyến có nhiều nhân tố bị loại nhất. Hoàng Thịnh là cái tên yếu thế nhất do chỉ được gọi vớt. 
 
Huy Hùng, và Trọng Hoàng dư sức làm tốt hơn nhiệm vụ tiền vệ phòng ngự của Hoàng Thịnh ở thời điểm này. Xuân Trường và Tuấn Anh đang là 2 sự thay thế cho nhau ở vị trí tiền vệ tấn công. Ở hai bên cánh, Văn Toàn, Minh Tuấn đã chắc chắn được giữ lại. Còn Văn Thắng, Xuân Tú, Quang Hải. Xuân Tú chơi đa năng, tính quái và cần thiết hơn cho lối chơi biên mà ông Mai Đức Chung đang tính toán nên nhiều khả năng sẽ được giữ lại và những người bị loại sẽ là Quang Hải, Hoàng Thịnh và Văn Thắng. 
 
Trên hàng tiền đạo, phải có 1 người bị gạch tên. Không bất ngờ nếu Đức Chinh vắng mặt. Đức Chinh là 'của để dành' cho dù Công Phượng đang không có phong độ tốt, hay Mạc Hồng Quân gây tranh cãi vì trong mắt nhiều người, anh không xứng đáng có tên ở ĐTQG. Còn Văn Quyết thì khỏi bàn, người đội trưởng mang áo số 10 là quân bài số 1 của HLV Mai Đức Chung thời điểm hiện tại.
 
CHIP
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :