HLV Mai Đức Chung tin tưởng cùng học trò hạ Campuchia

Sau buổi tập sáng nay, HLV Mai Đức Chung đã có cuộc trả lời phỏng vấn nhanh với các phóng viên, ông tỏ ra rất tự tin vào cơ hội giành chiến thắng ngay trên đất Campuchia.

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8
Đánh giá về tình hình của đội sau 4 ngày tập trung, HLV Mai Đức Chung rất hài lòng khi cho biết: "Toàn đội hiện nay rất tự tin và có thể trạng tốt. Chúng tôi đã có những liệu pháp tâm lý cũng như những bài tập để giúp các em trẻ vừa dự SEA Games nhanh chóng lấy lại tinh thần cũng như đảm bảo thể lực để đạt được sự hưng phấn nhất chuẩn bị cho trận gặp Campuchia.
 
Tôi cũng đã điều chỉnh trong những buổi tập đầu tiên để các bạn ấy điều hòa lại cơ thể. Các cầu thủ cũng hòa nhập rất nhanh để tập luyện cùng các anh lớn. Ngoài ra, BHL cũng luôn động viên các cầu thủ ổn định lại tinh thần, quên đi thất bại tại SEA Games vừa qua trước Thái Lan. Qua những gì đã quan sát được thì tôi cảm nhận họ đã bắt đầu vui vẻ trở lại, rất hưng phấn sẵn sàng cho trận đấu sắp tới".
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung tin tưởng cùng học trò hạ Campuchia số 1
 
 
Đánh giá về triển vọng của ĐT Việt Nam ở trận đấu với ĐT Campuchia cũng như cơ hội tại vòng loại Asian Cup 2019, HLV Mai Đức Chung cũng rất tự tin cho biết: "Chúng tôi sẽ thi đấu hết sức mình để giành chiến thắng trước Campuchia và mở ra cơ hội đi sâu ở Asian Cup 2019. Việc phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo chắc chắn là khó khăn với chúng ta. Khó khăn thứ 2 là phải thi đấu trên sân đối thủ. Tuy nhiên, với tinh thần tập luyện như vừa qua, tôi tin tưởng toàn đội sẽ vượt qua để có được trận đấu tốt trước Campuchia".

Ông Chung chia sẻ: "Ý nguyện của tôi là muốn trẻ hóa đội hình. Ngay cả đội nữ cũng vậy. Tôi muốn kết hợp những cầu thủ lớn tuổi và ít tuổi. Ở ĐTVN có những cầu thủ rất trẻ như Quang Hải mới 19 hay lớn tuổi như Văn Quyết, Minh Tuấn. Tuy nhiên, số lượng những cầu thủ lớn tuổi không nhiều. Tôi muốn đào tạo cầu thủ trẻ để sau này có kế cận tốt. Nếu mà chúng ta luôn dùng những cầu thủ lớn tuổi, không sử dụng đào tạo các em trẻ khi có điều kiện thì rất khó để họ hòa nhập được. Giờ đây, sau ít ngày tập luyện, hai thế hệ cầu thủ này đang hòa nhập và bổ sung rất tốt cho nhau". Ông Chung khẳng định tạo được lớp trẻ kế cận và tạo cơ hội cho họ rèn luyện và phát triển, đó là điều quan trọng với bóng đá Việt Nam, đó cũng là mục tiêu mà ông muốn và luôn hướng tới.
 
CHIP
 
 
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :