HLV Malaysia và chuyên gia bóng đá chê lối chơi U23 Việt Nam

Đội tuyển U23 Việt Nam đang có kết quả tốt tại VCK U23 Châu Á 2018, tuy nhiên nhiều chuyên gia bóng đá đã có những ý kiến trái chiều về lối chơi mà ông Park Sang Heo đang áp dụng cho đội tuyển của mình.

>> U23 châu Á: U23 Việt Nam bất lực vì gãy cánh
>> HLV U23 Triều Tiên quyết biến U23 Việt Nam thành cựu Á quân
>> Bùi Tiến Dũng thừa nhận U23 Việt Nam đã lộ bài
8
Nhiều HLV và chuyên gia bóng đá nước ngoài chỉ trích lối đá tiêu cực mà HLv Park Hang Seo đang áp dụng cho U23 Việt Nam.Trong bài phát biểu mới nhất trước trận đấu cuối cùng, HLV Ong Kim Swee của Malaysia chỉ trích lối chơi “dựng xe bus” của ĐTVN. Ông nói: “ Tôi đã theo dõi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Australia. Trong suốt 90 phút, hầu như U23 Việt Nam chỉ tập trung phòng ngự ở 1/3 sân nhà và chờ đợi cơ hội phản công.Tôi có thể áp dụng chiến thuật của U23 Việt Nam để giành 1 trận hòa hoặc 1 trận thắng trước U23 Saudi Arabia. Nhưng liệu giành 3 điểm như vậy thì có gì vui? Chúng tôi học hỏi được những gì?"
 

Hình ảnh: HLV Malaysia và chuyên gia bóng đá chê lối chơi U23 Việt Nam số 1

HLV Ong Kim Swee chỉ trích lối đá tiêu cực của U23 Việt Nam

 
Bình luận viên John Duerden nhận xét trên trang Fox Sport cho rằng lối chơi mà HLV Park Hang Seo đang áp dụng chỉ mang tính chất thời vụ, nếu cứ tiếp tục duy trì lối chơi này về lâu về dài sẽ không tốt cho nền bóng đá Việt Nam cũng như không phát triển được hết lứa cầu thủ trẻ tài năng mà Việt Nam đang sở hữu. Ông đánh giá lứa cầu thủ trẻ bóng đá Việt Nam đang sở hữu có những cá nhân xuất sắc, kĩ thuật rất tốt, giàu sức tấn công, nếu hy sinh để phục vụ cho lối đá "dựng xe Bus'' thì rất phung phí.  

Trong khi đó, cũng có nhiều chuyên gia đánh giá cao và ủng hộ lối đá của đội tuyển U23 Việt Nam. HLV trưởng đôi tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung nhận xét: “Tôi đồ rằng nếu U.23 không chơi như cái cách mà họ vừa thể hiện ở hai trận vừa qua thì không thể đạt được kết quả mong muốn. Ông Park đã rất khôn ngoan để đội hình lùi về sâu nửa sân và bịt được những lỗ hổng khiến Úc không thể chọc khe. Giữ cự ly hợp lý và phá vỡ được sức mạnh tấn công từ hai biên của đối thủ (các đội cao to thường chơi bóng bổng) là điểm khá ổn của U.23. Họ cũng không “dựng xe buýt” một cách tiêu cực mà là phòng ngự chiều sâu. Nên nhớ rằng đối thủ lần này mang tầm châu Á. Biết mình biết ta mới là khôn ngoan. Cũng là phòng ngự nửa sân nhưng ở trận gặp Hàn Quốc, đấu pháp của VN lại không hoàn toàn giống với trận thắng Úc”.

Hình ảnh: HLV Malaysia và chuyên gia bóng đá chê lối chơi U23 Việt Nam số 2

Ông Nguyễn Sĩ Hiền đề cao lối chơi HLV Park đang áp dụng

Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, nói: “Tôi không đồng tình hoàn toàn với quan điểm cho rằng đội U.23 VN dưới thời ông Park Hang-seo đá không thoáng đạt. Lối chơi của đội vẫn đem lại một sức quyến rũ nhất định. Đội U.23 hấp dẫn người xem không phải bằng lối đá thêu hoa dệt gấm mà bằng sự chắc chắn của hàng thủ, bằng những đường phản công khá sắc bén, dựa trên nền tảng thể lực vững, tinh thần thi đấu tuyệt vời. Chúng ta có thấy sự tù túng, gò bó trong các pha triển khai bóng của U.23 VN không? Với tôi thì không.


 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :