HLV Park Hang-seo: “Nếu không nỗ lực, chúng ta không thể làm được điều đặc biệt”

>> U23 châu Á: U23 Việt Nam bất lực vì gãy cánh
>> HLV U23 Triều Tiên quyết biến U23 Việt Nam thành cựu Á quân
>> Bùi Tiến Dũng thừa nhận U23 Việt Nam đã lộ bài
8
Sẽ phải đối đầu với đội bóng được đánh giá mạnh hơn rất nhiều Iraq tại tứ kết, nhưng thuyền trưởng U.23 Việt Nam bất ngờ tuyên bố sẽ chơi tấn công trước đối thủ trong trận đấu tới. Ông cũng khéo léo nhắc nhở các học trò. Iraq là đội bóng đã toàn thắng cả 3 trận tại vòng bảng và đã thể hiện sức mạnh đáng nể. Mở đầu buổi trả lời báo chí trước trận đấu, HLV Park Hang-seo cũng đã dành những đánh giá rất cao cho đối thủ. [embed]https://www.youtube.com/watch?v=Tw5wcLR8QQ0[/embed] “Trước khi tới Trung Quốc, tôi không nắm được thông tin gì về họ. Nhưng vừa qua, tôi đã xem 3 trận họ đấu ở bảng C, với Malaysia, Saudi Arabia và Jordan. Iraq có những cầu thủ rất khỏe, kỹ thuật và di chuyển linh hoạt. Họ rất biết cách phát hiện điểm yếu của đối phương và sẽ tập trung vào đó để tấn công”, HLV Park Hang-seo nói. Dù đối thủ được đánh giá cao hơn về mọi mặt nhưng vị chiến lược gia 59 tuổi vẫn tỏ ra đầy tự tin và cho rằng ông và các học trò đang chuẩn bị cho một chiến thắng.
Hình ảnh: HLV Park Hang-seo: “Nếu không nỗ lực, chúng ta không thể làm được điều đặc biệt” số 1
Vị chiến lược gia người Hàn Quốc nói: “Điều đặc biệt của bóng đá là mọi chuyện có thể xảy ra cho dù chúng ta không nghĩ đến. HLV Iraq muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút, có thể vì họ là đội bóng mạnh và muốn dành sức cho bán kết. Dĩ nhiên, tôi cũng muốn trận đấu kết thúc trong 90 phút. Nhưng chúng ta phải chuẩn bị cho mọi khả năng, như trong 120 phút hoặc hơn. Điều quan trọng là chúng ta phải nỗ lực hết sức. Nếu không nỗ lực, chúng ta không thể làm được điều đặc biệt”. Trả lời những ý kiến lo ngại về thể lực của U.23 Việt Nam sau khi phải “gồng mình” ở các trận đấu vừa qua, ông Park thừa nhận sự sa sút về thể lực của các học trò, tuy nhiên theo ông thì đối thủ cũng ở hoàn cảnh tương tự. “Đây là chuyện không lạ bởi chúng ta thi đấu 3 trận liền trong 8 ngày. Các bạn có thể thấy từ phút 20, thể lực cầu thủ chúng ta sút rõ. Nhưng đối thủ cũng vậy. Đây là vấn đề chung của các đội bóng” “Tôi cho rằng điều quan trọng là chúng ta sử dụng cầu thủ trong trận đấu như thế nào. Hôm qua tôi đã cho các cầu thủ nghỉ ngơi, hồi phục thể lực. VFF đã hỗ trợ chúng tôi rất tốt trong việc này, và tôi cảm ơn về điều đó. U23 Việt Nam sẽ trả lời bằng những gì thể hiện ngày mai”, thuyền trưởng U.23 Việt Nam nói thêm.
Hình ảnh: HLV Park Hang-seo: “Nếu không nỗ lực, chúng ta không thể làm được điều đặc biệt” số 2
Về phần mình, HLV Alghazali tuyên bố khá mạnh miệng rằng đội bóng của ông muốn kết thúc trận đấu trong 90 với 1 chiến thắng. “Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho mọi khả năng có thể xảy ra. Nhưng Iraq muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút”, ông Alghazali cho biết. Trận đấu thuộc vòng tứ kết giữa U.23 Việt Nam và U.23 Iraq sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày mai (20/1).

Đăng Phan

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :