HLV số 1 Nhật Bản chính thức ngồi ghế nóng ĐT Thái Lan

Liên đoàn bóng đá Thái Lan công bố ông Akira Nishino đã chính thức trở thành HLV đội tuyển nước này.

>> Sau HCV SEA Games 30, hy vọng nào cho Văn Hậu ở SC Heerenveen?
>> Cựu HLV Thái Lan: U22 Việt Nam cần nuôi dưỡng giấc mơ World Cup
>> Truyền thông Thái Lan: ‘HLV Park Hang Seo người thay đổi diện mạo bóng đá Việt Nam’
8
 
Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã thông báo việc bổ nhiệm ông Akira Nishino làm HLV trưởng ĐTQG và kiêm nhiệm luôn việc dẫn dắt U23 Thái Lan ở SEA Games 30 sắp tới.
 
Ông Akira Nishino từng là HLV đội tuyển Nhật Bản thi đấu ở World Cup 2018. Trong vai trò mới ở Thái Lan ông Akira Nishino sẽ có 3 nhiệm vụ đầu tiên đó là dẫn dắt ĐTQG Thái Lan thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, U23 Thái Lan thi đấu ở SEA Games và VCK U23 châu Á  được tổ chức trên sân nhà vào năm sau.
 
Đây là lần đầu tiên Thái Lan chọn một HLV  người châu Á không thuộc Thái Lan làm HLV trưởng ĐTQG. Ông Akira Nishino năm nay 64 tuổi, có rất nhiều kinh nghiệm dẫn dắt ĐT Nhật Bản trước đây. Chiến lược gia người Nhật từng chơi 12 trận cho đội tuyển Nhật vào những năm 1977 và 1978, và sau này là HLV trưởng các đội tuyển trẻ tứ 20 tuổi đến 23 tuổi trước khi giúp ĐTQG Nhật lọt vào VCK World Cup 2018 tại Nga.
 
Hình ảnh: HLV  số 1 Nhật Bản chính thức ngồi ghế nóng ĐT Thái Lan số 1
 
Cấp CLB, ông Akira Nishino từng làm việc cho Nishino, Kashiwara, Seoul, Gamba, Osaka, Wessel, Kobe và Nagoya Grampus, đặc biệt là với Gamba Osaka.  Đội đã gặt hái được nhiều thành tích lớn ở đấu trường quốc nội và châu lục. Với danh hiệu cá nhân, ông Akira Nishino từng nhận giải thưởng HLV xuất sắc nhất J.League 2000 và 2005 và sau đó là HLV tốt nhất của châu Á năm 2008.
 
Buổi họp báo và ký hợp đồng với ông Akira Nishino sẽ được FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) tổ chức vào ngày 19/7 năm 2019. Ông Akira Nishino mong muốn nán lại quê hương một thời gian bởi đây là lần đầu tiên ông ra nước ngoài làm việc cho một đội bóng ngoài Nhật Bản.
 
Trước khi ông Akira Nishino trở thành tân HLV trưởng ĐT Thái Lan đã có nhiều đồn đoán khi cho rằng, ông Akira Nishino sẽ làm GĐKT cho bóng đá Nhật Bản chứ không muốn dẫn sắt đội bóng đến từ một nền bóng đá có tư duy chiến thuật không tốt như Thái Land.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN