HLV Thụy Hải cảnh báo Công Phượng và đồng đội

Bất chấp việc U22 Việt Nam đang dẫn đầu bảng I và có chút thuận lợi trong cuộc đua giành vé vào VCK U23 châu Á 2018, cựu HLV Lê Thụy Hải vẫn khẳng định rằng thầy trò HLV Hữu Thắng có rất ít cơ hội ở trận đấu với U22 Hàn Quốc.

>> U23 châu Á: U23 Việt Nam bất lực vì gãy cánh
>> HLV U23 Triều Tiên quyết biến U23 Việt Nam thành cựu Á quân
>> Bùi Tiến Dũng thừa nhận U23 Việt Nam đã lộ bài
8
Đánh giá về hai trận đấu đã qua của U22 Việt Nam, HLV Thụy Hải cho rằng chúng ta không thắng mới lạ và việc đánh bại những đối thủ yếu như Đông Timor hay Macau chẳng nói lên điều gì. Không thể lấy tính chất bắc cầu để nói về trận đấu cuối với U22 Hàn Quốc. Đội bóng xứ Kimchi vừa để Đông Timor cầm hòa nhưng đó là do họ chủ quan và tung ra đội hình toàn cầu thủ dự bị. 

Ông Hải cho biết: "Đấu với những đội gồm chủ yếu là những sinh viên và cầu thủ nghiệp dư như Đông Timor hay Macau, chúng ta thắng 10 bàn hay nhiều hơn nữa cũng thế thôi. Tất nhiên sau hai trận thắng có 2 điều tích cực cần nói tới, đó là tinh thần và việc hàng công của U22 Việt Nam giải quyết được khâu ghi bàn.
 
Hình ảnh: HLV Thụy Hải cảnh báo Công Phượng và đồng đội số 1
 
“Tuy nhiên đấu với U22 Hàn Quốc thì khác, sẽ thấy được U22 Việt Nam thực sự mạnh yếu đến đâu. Các đội bóng của Hàn Quốc thì chúng ta quá hiểu rõ về sức mạnh của họ rồi. Thể lực dồi dào, thể hình cao lớn và lối chơi cũng rất hiện đại. Trận đấu ngày mai hàng thủ U22 Việt Nam sẽ phải làm việc hết sức vất vả, đặc biệt là chống bóng bổng. Đây sẽ là trận mà chúng ta phải làm thật tốt từ khâu đánh chặn, phối hợp nhịp nhàng của tuyến giữa, còn hàng công sẽ không dễ dàng ghi bàn như hai trận trước đâu. Từ đầu giải, đây mới là đối thủ mà U22 Việt Nam phải tập trung, tốn nhiều sức lực”.
 
Theo ông Hải, việc U22 Hàn Quốc bị Đông Timor cầm hòa đúng là bất ngờ lớn nhưng tôi nghĩ đó chỉ là tai nạn thôi. Ở trận đấu chiều mai, nếu họ thi đấu đúng sức chúng ta sẽ gặp khó. Cựu HLV của FLC Thanh Hóa và B.Bình Dương khẳng định Hàn Quốc sẽ còn mạnh hơn bởi họ buộc phải thắng U22 Việt Nam để giành vé đi tiếp. "Chúng ta cũng có cơ hội, nhưng rõ ràng là không nhiều. Tôi nghĩ mục tiêu thực tế nhất với thầy tròHLV Hữu Thắng là kiếm 1 điểm, bằng lối chơi phòng ngự phản công, nhưng chắc chắn nhiệm vụ này cũng rất khó”. 
 
CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :