Hơn 2 tỷ đồng cho giải thưởng cho sự kiện quyền Anh Victory 8

Sự kiện quyền Anh Victory 8 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 19/10 sắp tới được ban tổ chức treo khoản tiền thưởng với giá trị kỷ lục lên đến hơn 2 tỷ đồng.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8

Tổng cục thể dục thể thao, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch đã đồng ý về chủ trương tổ chức sự kiện quyền anh quốc tế Victory 8 tại thủ đô Hà Nội của công ty Vietnam Sports Platform (VSP) được diễn ra 19/10.

Hình ảnh: Hơn 2 tỷ đồng cho giải thưởng cho sự kiện quyền Anh Victory 8 số 1

Qua hai lần tổ chức thành công vào tháng 11/2018 và tháng 3/2019 tại TP.HCM đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả hâm mộ nói chung và cộng đồng quyền Anh Việt Nam nói riêng. Theo dự đoán võ đài lịch sử Victory 8 được dựng lên tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, hồ Hoàn Kiếm sẽ thu hút ít nhất 30,000 lượt khán giả. Được đánh giá là chuỗi sự kiện quyền anh có quy mô lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, đây sẽ là dự án có tính bước ngoặt tại thành phố thủ đô.

Sự kiện ngoài trời này sẽ cho khán giả Việt Nam cũng như đông đảo du khách nước ngoài cơ hội đầu tiên được tận mắt chứng kiến những ngôi sao quyền Anh Việt Nam trong cuộc đối đầu với các tay đấu sừng sỏ của thế giới.

Tham gia sự kiện Victory 8 lần này đã những võ sĩ triển vọng và xuất sắc nhất - những nhà vô địch đến từ Úc, Philippines và Hàn Quốc. Để làm được điều đó, VSP Boxing đã đầu tư khoản tiền thưởng với giá trị kỷ lục lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Hình ảnh: Hơn 2 tỷ đồng cho giải thưởng cho sự kiện quyền Anh Victory 8 số 2

Tâm điểm của sự kiện là trận  tranh đai vô địch WBA Đông Á của nam vương trong làng Quyền anh Việt Nam - Trương Đình Hoàng. Trương Đình Hoàng đã và đang giữ danh hiệu Vô địch quốc gia 11 năm liền. Anh cũng là người mang về cho Việt Nam huy chương vàng Sea Games. Sau trận đấu với Mateo Tapia vào tháng 11 năm ngoái, Trương Đình Hoàng đã liên tiếp thắng  2 trận chuyên nghiệp với chiến thắng knockout đối thủ ngay ở hiệp 1 của trận đấu.  Chiến thắng ấn tượng của Trương Đình Hoàng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của WBA và đưa anh tới trận đấu tranh danh hiệu này. Trương Đình Hoàng sẽ tiếp tục chứng tỏ tài năng nếu anh ta đánh bại đối thủ Hàn Quốc trong sự kiện này.

Ngoài sứ mệnh lịch sử khơi dậy và tiếp lửa cho niềm đam mê và nhiệt huyết của các vận động viên Việt Nam, chuỗi sự kiện Victory 8 còn tăng cường giao lưu văn hóa giữa các đội tham gia đến từ địa phương và quốc tế. Hòa chung ý nghĩa đó, sự kiện Victory 8 ngày 19 /10 tại Hà Nội hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm theo dõi của cộng đồng người hâm mộ thể thao Việt Nam và khách du lịch quốc tế.

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :