Hợp đồng HLV Park Hang Seo: Đi đâu mà vội mà vàng

Trong thời gian vừa qua, báo chí Hàn Quốc tỏ rõ sự sốt ruột khi chưa thấy VFF và HLV Park Hang Seo xác nhận về việc gia hạn hợp đồng, bởi ràng buộc hiện tại giữa 2 bên chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa (sẽ hết hạn vào tháng 1/2020), mà công việc của HLV Park với các ĐTQG lại đang vô cùng bộn bề với những mục tiêu cực kỳ quan trọng.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
Thậm chí, có tờ báo như Sports Hankooki còn so sánh mức lương của ông Park với thu nhập của HLV Akira Nishino bên phía ĐT Thái Lan (nghe nói vào khoảng 81.000 USD/tháng), và cho rằng ông Park đang phải chịu nhiều thiệt thòi.

Cũng theo tờ Sports Hankooki, ông Park hoàn toàn có thể nghĩ tới chuyện chia tay VFF để tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp cầm quân.

Chuyện báo chí Hàn Quốc sốt ruột vì tương lai ông Park vẫn chưa được làm rõ là điều bình thường, bởi sau thành công của ông Park với bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua, ông thầy này đã trở thành đối tượng được quan tâm bậc nhất của báo chí nước này.

Có lần ông Park còn than thở rằng ông không bao giờ từ chối trả lời phỏng vấn, nhưng nhiều khi ông cũng mệt với báo chí Hàn Quốc vì họ đặt cho ông quá nhiều câu hỏi, và câu chuyện gia hạn hay không gia hạn hợp đồng của ông Park lần này cũng vậy.
 
Hình ảnh: Hợp đồng HLV Park Hang Seo: Đi đâu mà vội mà vàng số 1

VFF sắp gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo


Chỉ có điều không biết có khi nào báo chí Hàn Quốc nghĩ rằng nếu ông Park có vấn đề lấn cấn về tư tưởng do chưa chính thức gia hạn hợp đồng với VFF thì liệu ông có thể tập trung hết mình cho công việc hiện tại hay không, bởi ông đang dẫn dắt cùng lúc cả ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam, mà nhiệm vụ ở đội nào cũng quan trọng như nhau.

Căn cứ vào thái độ và tác phong làm việc của HLV Park trong thời gian vừa qua thì rõ ràng thấy rằng ông Park vẫn đang toàn tâm toàn ý với công việc của mình, và điều đấy cũng thể hiện một thông điệp hết sức rõ ràng, rằng giữa VFF và ông Park có thể đã đạt được sự đồng thuận nào đó để ông Park yên tâm làm việc mà không phải băn khoăn hay suy nghĩ gì cho tương lai.

Hơn nữa, ở độ tuổi tròn 60, ông Park có lẽ đã không còn hứng thú với việc tìm kiếm những trải nghiệm mới trong sự nghiệp, nhất là khi ông đã từng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong thời gian làm việc ở Hàn Quốc trước đây, và dám chắc không có nơi nào đem lại danh tiếng lớn lao cho ông như 2 năm vừa qua ở Việt Nam.

Thế khi ông Park không vội, VFF không vội thì cớ sao báo chí Hàn Quốc phải vội?
Đỗ Đỗ
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN