Karate Quân Đội Nhất toàn đoàn, TPHCM hoàn thành chỉ tiêu với 1 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ

Sau năm ngày tranh tài sôi nổi tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, môn Karate trong khuôn khổ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8 đã chính thức khép lại vào chiều ngày 4/12 với trận chung kết ở nội dung Kumite đồng đội nữ 2 (+55kg).

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8

Ở nội dung này, các cô gái của Quân Đội là Nguyễn Thị Ngoan, Bùi Thị Thảo, Lưu Thị Hà Trang, Lê Thị Thanh Thủy đã có một chiến thắng sát sao 2 -1 trước đối thủ Thanh Hóa, qua đó giành HCV. Mặc dù đã nỗ lực hết sức mình nhưng Lê Thị Thùy, Nguyễn Thị Linh, Lê Thị Chuyền của Thanh Hóa đã không thể vượt qua các đối thủ Quân Đội, qua đó nhận tấm HCB.

Đồng HCĐ nội dung Kumite đồng đội nữ 2 là Hoàng Thị Vân Anh, Đinh Thị Hương, Nguyễn Thị Hồng Anh và Đinh Thị Quyết của Tp Hà Nội và Lê Thị Hà Thanh, Bùi Thị Uyên, Định Thị Lan Hương và Đinh Thị Quyết của Nghệ An.

Hình ảnh: Karate Quân Đội Nhất toàn đoàn, TPHCM hoàn thành chỉ tiêu với 1 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ số 1

Bên cạnh tấm HCV ở nội dung Kumite đồng đội nữ, các đại diện của Quân Đội còn xuất sắc giành thêm 3 HCV ở các nội dung khác gồm: Kumite cá nhân hạng 55kg của Trần Văn Vũ, Kumite cá nhân nam hạng +84kg của Nguyễn Đức Duy và Kumite cá nhân nữ hạng 61kg của Nguyễn Thị Ngoan, qua đó đưa Quân Đội lên vị trí số Một toàn đoàn môn Karate Đại  hội thể thao toàn quốc lần thứ 8.

Phát biểu trước chiến thắng không mấy dễ dàng trước các đối thủ Thanh Hóa, đại diện cho đồng đội tham gia thi đấu ở nội dung Kumite đồng đội nữ 2, VĐV Bùi Thị Thảo và Lê Thị Thanh Thủy cho biết: "Các đại diện của Thanh Hóa là những đối thủ xứng tầm, chúng em đã thi đấu hết sức mình để có được chiến thắng quyết định góp phần đưa đoàn Quân Đội lên vị trí số Một bảng tổng sắp huy chương. Bên cạnh đó, nỗ lực của chúng em đã làm nên kết quả không phụ lòng mong đợi của Ban huấn luyện và toàn thể các đồng đội đã luôn sát cánh, cổ vũ"

Còn đối với cô gái Vàng của Karate Việt Nam (hiện đang đảm nhiệm vai trò HLV) Vũ Thị Nguyệt Ánh thì chiến thắng của các đại diện Quân Đội góp phần khẳng định về ý chí, phẩm chất quật cường của người lính. Mỗi khi bước lên thảm đấu, mỗi đại diện của Quân Đội sẽ thi đấu hết mình vì mục tiêu đặt ra dù biết đối thủ mạnh thế nào. Thi đấu vói phẩm chất người lính cụ Hồ cũng là yếu tố quan trọng giúp các đại diện Quân Đội giành chiến thắng dù không dễ dàng.

Đứng thứ Nhì toàn đoàn là Tp Hà Nội với 3 tấm HCV ở các nội dung Kata đồng đội nữ của Lê Thị Khánh Ly, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Thị Hằng; Kumite cá nhân nam hạng 75kg của Chu Đức Thịnh và cuối cùng là tấm HCV của Nguyễn Thị Hồng Anh nội dung Kumite cá nhân nữ hạng +68kg.

Hình ảnh: Karate Quân Đội Nhất toàn đoàn, TPHCM hoàn thành chỉ tiêu với 1 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ số 2

Với cùng số lương HCV so với đoàn Tp Hà Nội nhưng ít hơn về số lượng HCB (Tp Hà Nội 3 HCB) Đồng Tháp với 3 HCV, 1 HCB đứng ở vị trí thứ Ba toàn đoàn. Những chiếc HCV mà Đồng Tháp giành được do công của Phạm Minh Nhựt nội dung Kumite 80kg nam, Trần Thị Khánh Vy nội dung Kumite 47kg nữ và Trang Cẩm Lành nội dung Kumite 55kg nữ.

Với tuyển karate TPHCM tại giải đấu lần này, ngoài tấm HCV của Vy Phương Nguyên nội dung kumite hạng 67kg nam, võ sĩ này còn cùng các đồng đội là Lê Hồ Đức Toàn, Mai Dương Hiền Lương, Thái Nhật Hào, Trương Quốc Cường mang về thêm tấm HCB ở nội dung  kumite đồng đội nam qua đó giúp karate thành phố kết thúc Đại hội với 1 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ, hoàn thành chỉ tiêu mà toàn đội đã đề ra trước đó.

Hình ảnh: Karate Quân Đội Nhất toàn đoàn, TPHCM hoàn thành chỉ tiêu với 1 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ số 3

Ở bảng xếp hạng chung cuộc, các đoàn Bình Dương, Công An, Ninh Bình và Tp Cần Thơ, mỗi đoàn giành 2 HCV, các đoàn giành 1 HCV ngoài TPHCM còn có: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Thái Bình, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế. An Giang, Gia Lai, Hậu Giang, Hưng Yên, Nghệ An, Thái Nguyên, Tp Đà Nẵng, Tp Hải Phòng là những địa phươmg không giành huy chương tại giải.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN