Kết thúc Giải Vô địch Thế giới cúp Suzuki: Aerobic Việt Nam xuất sắc giành 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ

Trong ngày 14/4 vừa qua, Giải Vô địch Thế giới cúp Suzuki tại Nhật Bản đã kết thúc, đội tuyển Việt Nam tham dự 13 nội dung ở 3 nhóm tuổi: 12-14; 15-17 và trên 18 đã xuất sắc giành được 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ.

>> Tâm thư chạm đến trái tim của Xuân Mạnh, Nguyên Mạnh gửi Đình Trọng
>> Hải Phòng kỳ lạ ở V.League 2019
>> Ông Park sẽ không đưa ra mức lương vượt quá tầm của VFF?
8

Các giải Vô địch Thế giới thường được tổ chức hằng năm, nằm trong hệ thống chuỗi giải đấu của Liên đoàn thể dục thế giới (FIG). Giải năm nay thu hút sự tham gia của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều quốc gia rất mạnh như Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Đội tuyển Aerobic Việt Nam tranh tài ở hầu hết các nội dung thi đấu ứng với từng nhóm tuổi từ 12 tới trên 18 theo quy định của ban tổ chức giải đấu.

Hình ảnh: Kết thúc Giải Vô địch Thế giới cúp Suzuki: Aerobic Việt Nam xuất sắc giành 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ số 1

Kết quả chung cuộc tại Suzuki World Cup FIG 2019, các VĐV Thể dục Aerobic của Việt Nam đã giành 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ. Cụ thể:

1 HCV(nhóm 5 người) + 1 Bạc ( đôi nam nữ ) + 1 đồng ( nhóm 3 người ) Senior FIG;

2 Vàng ( đôi nam nữ và nhóm 3 người ) + 1 Đồng ( đơn nữ ) AG2 FIG;

2 bạc ( đôi nam nữ ; nhóm 3 người ) + 1 Đồng ( đơn nữ ) AG1 FIG.

Hình ảnh: Kết thúc Giải Vô địch Thế giới cúp Suzuki: Aerobic Việt Nam xuất sắc giành 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ số 2

Đây là giải đấu quan trọng, với sự cạnh tranh cao đến từ nhiều quốc gia mạnh trên thế giới. Theo HLV Dương Xuân Trang cho biết: “ Ở bài 5 người trong ngày thi đấu chung kết... sự căng thẳng nghẹt thở đến từ những nỗ lực, quyết tâm trong từng bài thi. Sau cùng chính sự cố gắng đó đã được đền đáp, các vđv đã mang về cho Việt Nam những chiếc HCV danh giá nhất khi các em đã vượt qua rất nhiều đối thủ có bề dày thành tích cũng như kinh nghiệm. Các VĐV đã thi đấu xuất thần và giành chiến thắng”.

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN