Khai giảng khóa đào tạo hướng dẫn viên Thái Cực Quyền đầu tiên tại TPHCM

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8

Với mục đích bồi dưỡng thêm chuyên môn cho những người đam mê môn Thái Cực Quyền nhằm hướng đến phát triển phong trào đem lợi ích tới cộng đồng. Vào ngày 5/8 tới đây, những người có năng lực và yêu thích tập luyện môn Thái Cực Quyền ở TPHCM và các tỉnh thành lân cận sẽ có cơ hội tham dự khóa Đào tạo hướng dẫn viên Thái Cực Quyền chuyên sâu do thầy Đàm Ngoạt Danh, PGĐ công ty TNHH Trung tâm đào tạo Thái Cực Quyền đứng ra biên soạn và giảng dạy.

Hình ảnh: Khai giảng khóa đào tạo hướng dẫn viên Thái Cực Quyền đầu tiên tại TPHCM số 1

Theo đó, khóa Đào tạo hướng dẫn viên Thái Cực Quyền sẽ được khai giảng vào thứ bảy 5/8/2017 đến chủ nhật 10/9/2017 ( học thứ bảy và chủ nhật hàng tuần ) tại Nhà tập luyện Phú Thọ số 219 Lý Thường Kiệt, Quận 11.

Tuy chỉ diễn ra trong một tháng và vào hai ngày cuối tuần nhưng khóa Đào tạo hướng dẫn viên Thái Cực Quyền hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm, qua đó giúp các học viên nâng cao kỹ năng và độ am hiểu về môn Thái Cực Quyền trong suốt khóa học.

Hình ảnh: Khai giảng khóa đào tạo hướng dẫn viên Thái Cực Quyền đầu tiên tại TPHCM số 2

Ích lợi của việc luyện tập Thái Cực Quyền rất nhiều. Mỗi động tác của Thái Cực Quyền hầu như là sự vận động của toàn thân, làm cho từng bộ phận trong cơ thể có cơ hội hoạt động. Trong khi luyện tập cần có sự kết hợp động tác với hô hấp một cách tự nhiên, làm phát triển cơ quan hô hấp và gia tăng lượng hoạt động của phổi.

Lượng vận động tuy lớn nhưng không kịch liệt, làm cho huyết dịch tuần hoàn suôn sẻ, phát triển cơ năng tim, làm cho tim đập một cách hòa hoãn nhưng khỏe khoắn, làm giảm thiểu hiện tượng ứ máu và bệnh cứng động mạch. Đồng thời việc thay cũ đổi mới các tế bào (hiện tượng chuyển hóa) luôn luôn được xúc tiến, các phế vật trong cơ thể được bài trừ nhanh hơn. Sự luyện tập còn làm cho bao tử và ruột co thắt tốt hơn, ăn ngon miệng hơn, làm giảm các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa (táo bón, đại tràng, đau bao tử…).

Hình ảnh: Khai giảng khóa đào tạo hướng dẫn viên Thái Cực Quyền đầu tiên tại TPHCM số 3

Khóa học lần này được chia làm 6 bài giảng phong phú và đặc sắc như: Lịch sử môn Thái Cực Quyền; Nguyên tắc tập luyện môn Thái Cực Quyền; Lợi ích của môn Thái Cực Quyền; Ứng dụng sinh lý trong môn Thái Cực Quyền; Dinh dưỡng cho người tập Thái Cực Quyền; Luật thể dục thể thao ứng dụng trong Thái Cực Quyền.

Thầy Đàm Ngoạt Danh, Phó giám đốc công ty TNHH Trung tâm đào tạo Thái Cực Quyền cho biết: “Với sự phát triển xã hội ngày nay, nhịp độ cuộc sống dường như ngày càng gấp hơn, công việc ngày một nhiều hơn, áp lực cũng ngày một lớn hơn thì việc rèn luyện sức khỏe để có một cơ thể khỏe mạnh, chống chọi lại những sức ép đó quả là một điều hết sức cần thiết. Chỉ cần một tuần vài buổi luyện tậpThái Cực Quyền, không cần phải trang bị những dụng cụ đắt tiền, cầu kỳ, phức tạp là ta có thể thực hiện được mục đích đó. Đây là phương pháp hết sức tin cậy, hiệu quả giúp bạn tăng cường sức khỏe, cải thiện cuộc sống, cân bằng trạng thái cơ thể.”

Hình ảnh: Khai giảng khóa đào tạo hướng dẫn viên Thái Cực Quyền đầu tiên tại TPHCM số 4

Ở các tiết thực hành, các học viên sẽ được làm quen với các bộ pháp-ngũ công như: Cung bộ, mã bộ, hư bộ, miêu bộ, xoa bộ, vô cực trang, thái cực trang, khai hợp trang… Thêm vào đó, học viên sẽ được thực hiện các kỹ thuật ở các tư thế nâng cao trong Thái Cực Quyền 24-48 thức, Thái Cực Kiếm 32 thức, Thái Cực Kiếm Võ Đang và Dưỡng Tâm Phiến.

“Nếu kiên trì luyện tập Thái Cực Quyền thì sẽ đạt được mục đích cường thân kiện thể và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra luyện tập Thái Cực Quyền còn giúp ta rèn luyện được các phẩm cách tốt đẹp như: trầm tĩnh, thanh thảnh, kiên nghị, nhẫn nại, mẫn cảm và tập trung ý chí. Mục đích của chúng ta khi luyện tập Thái Cực Quyền không chỉ đơn thuần coi nó như một môn võ thuật, mà còn coi nó là một phương pháp rèn luyện thân thể, giảm trừ bệnh tật, làm cho chúng ta luôn luôn giữ gìn tinh lực được sung túc”. Thầy Đàm Ngoạt Danh chia sẻ.

Với bằng chứng nhận do Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cấp, các học viên hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia giảng dạy trên địa bàn cả nước qua đó nâng cao kiến thức giúp người tham gia khóa học có được thêm nhiều hiểu biết về bộ môn Thái Cực Quyền.

Nam Trung


– Liên hệ: Cô Tuyết 0986009952, Cô Thu 091882077, Cô Loan : 0995267896, Cô Trang: 0982034393 – Thời gian học: + Từ thứ bảy 5/8/2017 đến chủ nhật 10/9/2017 (học thứ bảy và chủ nhật hàng tuần) + Buổi sáng: Từ 8 giờ đến 10 giờ. + Buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ – Địa điểm học: Lầu 1 . Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ Số 219 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, TP.HCM.


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN